PV GAS hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý I/2020

Thứ ba, 24/3/2020 | 08:16 GMT+7
Mới đây, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc trực tuyến với Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) về tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) quý I/2020 và các giải pháp ứng phó với tác động kép của dịch bệnh và giá dầu sụt giảm đột biến.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo PV GAS đã báo cáo với lãnh đạo Tập đoàn tổng thể về hoạt động SXKD quý I/2020, các tác động ảnh hưởng từ dịch bệnh và giá dầu sụt giảm tới hoạt động SXKD của đơn vị. Đồng thời, lãnh đạo PV GAS đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, tận dụng thời cơ hiện tại để có các chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Về kết quả hoạt động SXKD, dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động, ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam. Điều này khiến hoạt động sản xuất nói chung bị đình trệ, nhu cầu và giá nhiên liệu sụt giảm mạnh, trong đó có khí cùng LPG. Nhiều dự án gặp khó khăn trong tiến độ do ảnh hưởng của dịch bệnh, tiến độ mua sắm thiết bị, vật tư phục vụ cho các dự án này cũng gặp ảnh hưởng. Cùng với đó, giá dầu liên tục giảm trong thời gian vừa qua cũng khiến cho hoạt động sản xuất của PV GAS gặp nhiều khó khăn.

Tuy vậy, PV GAS vẫn nỗ lực, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả các hệ thống khí. Hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý I/2020 được hoàn thành vượt mức từ 6 – 31%, chỉ tiêu tài chính vượt kế hoạch từ 14 – 59%. Cùng với đó, công tác đầu tư xây dựng, tái cấu trúc tại đơn vị cũng như tiết giảm chi phí… đều được PV GAS và các đơn vị triển khai tích cực, hiệu quả.

PV GAS vẫn nỗ lực, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả các hệ thống khí

Đặc biệt, phòng chống dịch bệnh, PV GAS đã thực hiện kịp thời, nhanh chóng, chủ động đề ra các giải pháp cụ thể để phòng tránh dịch. PV GAS thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đồng thời chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch. Cùng với đó, Tổng công ty chuẩn bị đầu đủ trang thiết bị, vật tư để đảm bảo hoạt động sản xuất, vận hành được liên tục, ổn định, an toàn trong kịch bản xấu nhất có thể xảy ra. Đến hiện tại, PV GAS vẫn đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trước dịch bệnh, không xảy ra sự cố ảnh hưởng đến hoạt động SXKD.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của PV GAS trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động SXKD trong quý I/2020.

Tổng giám đốc PVN nhấn mạnh, PV GAS hiện tại đang có những lợi thế nhất định trong bối cảnh hiện nay. Chính vì vậy Tổng công ty cần tập trung nghiên cứu, hoạch định chiến lược để có thể tận dụng tốt cơ hội đang có về thị trường, giá cả để từ đó đưa ra những chiến lược, giải pháp cụ thể để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, tạo đà phát triển bền vững trong thời gian tới. Bên cạnh đó, PV GAS cũng cần phải tập trung hoàn chỉnh báo cáo cập nhật trong giai đoạn chịu tác động kép để từ đó có những giải pháp vượt khó và có các dự báo, hành động quyết liệt sau khi vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay để phát triển.

Ông Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu PV GAS triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tập trung tháo gỡ khó khăn do tác động kép từ dịch bệnh và giá dầu sụt giảm nghiêm trọng. Theo đó, PV GAS cần tập trung đẩy mạnh công tác quản trị, rà soát, đẩy nhanh tốc độ xử lý các vướng mắc trong hoạt động. Trong hoạt động đầu tư, PVN sẽ cùng PV GAS xem xét, rà soát lại các dự án đầu tư để có các kế hoạch chi tiết, hiệu quả. Bên cạnh đó, PV GAS cần tăng cường công tác quản trị tài chính, phát huy lợi thế về nguồn lực tài chính để tạo đà phát triển. Tập trung nghiên cứu các phương án mở rộng thị trường, tận dụng các cơ hội, lợi thế có được để kinh doanh. Về cơ chế chính sách, PVN sẽ cùng PV GAS tập trung xử lý các vấn đề vướng mắc, từ đó có các kiến nghị cụ thể, kịp thời lên các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tổng giám đốc PVN cũng nhấn mạnh, trong thời điểm hiện nay, PV GAS cần tập trung tổ chức tốt hoạt động sản xuất vận hành các hệ thống khí một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối về hệ thống sản xuất, con người trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hải Long