PVEP tìm phương án tối ưu, hiệu quả để gia tăng sản lượng khai thác

Thứ tư, 23/3/2022 | 11:31 GMT+7
Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) Trần Hồng Nam vừa có các buổi làm việc với những nhà điều hành, đơn vị về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022.

Cụ thể, lãnh đạo PVEP đã chủ trì chương trình làm việc với các đơn vị, dự án: Chi nhánh Trung tâm Kỹ thuật PVEP (PVEP – ITC); Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC); Ban điều hành dự án Lô 01/17 & 02/17; Ban điều hành dự án Lô 01/97 & 02/97 và Công ty Liên doanh Điều hành Thăng Long (TL JOC).

Tại các buổi làm việc, đại diện các đơn vị/dự án đã báo cáo về kết quả thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2022, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm của các tháng tiếp theo. Đồng thời, các đơn vị/dự án đã đề xuất với lãnh đạo Tổng công ty một số kiến nghị nhằm giải quyết một số khó khăn trong quá trình triển khai công việc đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Tổng giám đốc PVEP Trần Hồng Nam chủ trì buổi làm việc với Thăng Long JOC

Phát biểu chỉ đạo các buổi làm việc qua hình thức trực tuyến, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt đề nghị các đơn vị cần tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp cụ thể, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.

Tổng giám đốc PVEP Trần Hồng Nam yêu cầu các đơn vị/dự án tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, đặc biệt phấn đấu hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu sản lượng khai thác năm 2022 ở mức cao nhất.

Để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, ông Trần Hồng Nam yêu cầu các đơn vị/dự án bám sát tiến độ những công việc đã đề ra, tập trung duy trì vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả các dự án khai thác, tối ưu thời gian uptime, tối ưu chế độ khai thác, quản lý mỏ, tích cực đẩy nhanh quá trình can thiệp đối với một số giếng khoan cùng các công việc liên quan. 

Tổng giám đốc PVEP cũng yêu cầu các Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty tiếp tục xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đơn vị/dự án, đốc thúc việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

PVEP triển khai các giải pháp nhằm thúc đẩy gia tăng sản lượng khai thác

Lãnh đạo PVEP cũng đề nghị các đơn vị/dự án phối hợp chặt chẽ, phát huy năng lực cốt lõi và nội lực của mỗi đơn vị/dự án, tích cực trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra những phương án tối ưu, hiệu quả trong quá trình vận hành khai thác để hướng tới mục tiêu gia tăng sản lượng khai thác cao nhất có thể để PVEP nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nói chung sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực khắc phục tác động, ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19.

Hải Long