Kinh tế xanh

Quảng bá sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng vùng miền tại An Giang

Thứ sáu, 23/4/2021 | 16:31 GMT+7
Mới đây, trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và UBND TP Châu Đốc (An Giang) đã tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021”.

Được biết, Ngày hội có quy mô gần 150 gian hàng, với khoảng 500 sản phẩm đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành phố. 

Riêng tỉnh An Giang tham gia ngày hội lần ngày có 49 sản phẩm OCOP của tỉnh (gồm 37 sản phẩm đã được công nhận năm 2020 và 12 sản phẩm đề xuất công nhận năm 2021).

Gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng vùng miền của một số tỉnh thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, việc tiếp tục phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, phát triển nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng. Do đó, việc đẩy mạnh chương trình OCOP có vai trò quan trọng, là hạt nhân để đẩy mạnh các sản phẩm có chất lượng cao, khối lượng lớn, có giá trị gia tăng cao. Từ đó, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế nông thôn, giúp cho đời sống người dân được cải thiện.

Sự kiện là động lực thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và đầu mối tiêu thụ; định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đồng thời đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.

Tại Ngày hội cũng diễn ra chương trình giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu của 11 huyện, thị xã, thành phố; hình ảnh du lịch An Giang - một vùng đất hiền hòa với dãy Thất Sơn hùng vĩ, giới thiệu, quảng bá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, hệ thống sông ngòi phong phú đến với du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Trần Anh Thư, Ngày hội sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, từng bước đưa sản phẩm thâm nhập thị trường Campuchia. Ngày hội sẽ là điểm đến tham quan, mua sắm của nhân dân tỉnh nhà, khách tham quan du lịch trên khắp cả nước. Bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát, phòng, chống dịch vừa bảo đảm phát triển kinh tế.

Gia Linh