Văn hóa, du lịch

Sắp diễn ra Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2022

Thứ ba, 5/4/2022 | 09:35 GMT+7
Từ ngày 14 - 17/4, tỉnh Lai Châu dự kiến tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”.

Sự kiện có nhiều hoạt động du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đặc thù địa phương, độc đáo và đa sắc màu, là dịp để giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Qua đó tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới, giới thiệu đến du khách.

Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, những danh lam thắng cảnh đẹp để phát triển du lịch.

Nhiều hoạt động du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể thao sẽ diễn ra tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu

Đây cũng là dịp để Lai Châu giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch Lai Châu.

Ngoài ra, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu sẽ giới thiệu, quảng bá về không gian văn hóa các dân tộc trên địa bàn; không gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của Lai Châu; không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà, ra mắt câu lạc bộ thưởng trà và tổ chức đêm hội thưởng trà với chủ đề “Hương sắc trà xuân”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc khác như: giải dù lượn đường trường Pu Ta Leng quốc tế mở rộng lần thứ ba tại huyện Tam Đường; giải việt dã đường đá cổ Pavi xuyên rừng nối giữa Lai Châu với Lào Cai; lễ hội Then Kin Pang đặc trưng của người Thái ở Khổng Lào - Phong Thổ; giải đua thuyền đuôi én; lễ hội đường phố và chương trình nghệ thuật, trình diễn trang phục dân tộc…

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 15/4 tại quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Kim Bảo