Văn hóa, du lịch

Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phố cổ dịp Tết Nguyên đán 2023

Thứ tư, 18/1/2023 | 10:15 GMT+7
UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã vừa thông báo tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển vui chơi dịp Tết Nguyên đán, UBND quận Hoàn Kiếm đã có thông báo chính thức về việc tạm dừng các không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội. Thời gian tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ từ ngày 20/1 (tức ngày 29 tháng Chạp) và mở lại từ 19 giờ ngày 3/2 (tức ngày 13 tháng Giêng).

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và Công ty CP Đồng Xuân, UBND các phường chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ để bảo đảm an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an toàn cho nhân dân, du khách...

Khu vực hồ Hoàn Kiếm với các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan, kiến trúc, vốn là nơi thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách trong các dịp lễ, Tết đến vui chơi, giải trí. Trong dịp Tết Nguyên đán, khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn, thông thoáng, thuận tiện đi lại cho du khách và người dân là rất cần thiết.

Trong không khí tưng bừng chào đón năm mới Quý Mão 2023, thành phố Hà Nội đã trang trí hoa, cây cảnh, các biểu tượng chào năm mới, trang trí cổ động trực quan sinh động quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân và du khách có thể vui chơi, chụp ảnh check-in, vui xuân mới.

Đặc biệt, vào đêm giao thừa xuân Quý Mão, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố sẽ bố trí 2 trận địa bắn pháo hoa tầm cao ở phía trước trụ sở tòa soạn báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội để phục vụ nhân dân và khách tham quan.

Việt Nga