Thái Bình: Doanh nghiệp khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái 1,6 MWp

Thứ năm, 24/2/2022 | 08:34 GMT+7
Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam đã vừa khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất 1,6 MWp tại nhà máy Maxport 9, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Dự án hệ thống điện mặt trời áp mái của Maxport 9 bắt đầu triển khai thi công từ quý IV/2021 và đi vào hoạt động trong quý I/2022. Dự án có tổng công suất 1,6MWp với 3.000 tấm pin Monocrystalline có hiệu suất cao nhất hiện nay và 13 bộ biến tần áp dụng công nghệ hiện đại, sẵn sàng thích ứng cho việc tự động hóa trong vận hành và kiểm soát công suất, giảm thiểu hao phí năng lượng.

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy Maxport 9 ởThái Bình

Không chỉ mang lại lợi ích to lớn dưới góc độ sản xuất khi toàn bộ lượng điện tạo ra được tiêu thụ ngay tại chỗ, đáp ứng tới 50% nhu cầu về điện của nhà máy, hệ thống còn góp phần đáng kể trong việc bảo vệ môi trường. Hàng năm, hệ thống sản xuất khoảng 1.800MWh điện, góp phần giảm thiểu khoảng 1.500 tấn CO2/năm. Với tuổi đời trung bình 25 năm của một hệ thống điện mặt trời, tổng lượng CO2 giảm thải trong 25 năm hoạt động của hệ thống lên tới 35.000 tấn, tương đương mức giảm 40% so với khi chưa lắp đặt.

Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp tiết kiệm diện tích đất, không gây ô nhiễm tiếng ồn và nguồn nước, đồng thời đảm bảo được các yêu cầu về cảnh quan, mỹ thuật, sinh thái.

Theo đại diện Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam, trong tương lai, Maxport sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình hệ thống điện mặt trời áp mái cùng với chiến lược xây dựng tiêu chuẩn xanh cho tất cả các nhà máy tại Nam Định, Thái Bình để đảm bảo hiệu quả sản xuất trong khi vẫn đạt các mục tiêu phát triển bền vững.

An Vinh