Trong nước

Thúc đẩy đầu tư phát triển thương mại giữa Việt Nam – Vương quốc Anh của Hiệp định UKVFTA

Thứ ba, 21/6/2022 | 08:00 GMT+7
Hội thảo “Khai thác các tiềm năng thị trường Vương quốc Anh, tận dụng lợi thế của UKVFTA” sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/6 tới đây.

Với mục tiêu khai thác, tận dụng tốt cơ hội mang lại từ Hiệp định UKVFTA và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại với Vương quốc Anh, thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất và cung ứng của các doanh nghiệp Anh. Đồng thời, hướng tới ổn định và phục hồi nền kinh tế thời kỳ sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là khai thác, tận dụng tốt cơ hội mang lại từ các thị trường xuất khẩu chiến lược, đương đầu hiệu quả với các thách thức, biến động của thị trường thế giới, Vụ thị trường Châu Âu - Châu Mỹ, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Anh tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt – Anh, Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Khai thác các tiềm năng thị trường Vương quốc Anh, tận dụng lợi thế của UKVFTA”.

Thời gian: 08:00 sáng ngày 23 tháng 6 năm 2022 (thứ năm);

Hình thức tham dự: Hội thảo trực tiếp;

Địa điểm: Khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo dự kiến có đại diện các đơn vị Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam (Britcham), Cơ quan Thương mại Anh tại Việt Nam sẽ thông tin về triển vọng và tổng quan thị trường Anh; triển vọng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Anh; hướng dẫn, tiêu chuẩn xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Anh; triển vọng xuất khẩu sản phẩm công nghiệp của Việt Nam sang thị trường Anh và đầu tư công nghiệp của Anh vào Việt Nam...

Trong khuôn khổ hội thảo cũng sẽ diễn ra hai phiên thảo luận với chủ đề 1: Cơ hội doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam và cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất, cung ứng trong lĩnh vực công nghiệp của Anh; chủ đề 2: Kinh nghiệm xuất khẩu các sản phẩm nông thủy sản sang thị trường Anh, tận dụng các điều khoản Hiệp định UKVFTA của doanh nghiệp; nhu cầu của doanh nghiệp Anh; các tiêu chuẩn, chứng nhận cần có; quy trình thủ tục xuất khẩu và thanh toán.

Thông qua những kinh nghiệm, chia sẻ từ chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp đã hợp tác, giao thương thành công tại thị trường Anh, các doanh nghiệp có thể tìm được hướng đi mới, mở rộng mạng lưới hoạt động, hợp tác của mình tại thị trường tiềm năng này. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

PV