Tìm kiếm ý tưởng "Giải pháp thành phố xanh"

Thứ ba, 21/11/2017 | 10:17 GMT+7
Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch đang tìm các ý tưởng, giải pháp tối ưu cho Cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”, hướng tới xây dựng các thành phố an toàn, bền vững.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng chiến dịch “Các giải pháp thành phố bền vững” bao gồm một chuỗi hoạt động do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam khởi xướng sẽ diễn ra vào tháng 12/2017. Đồng thời, hỗ trợ Mục tiêu phát triển bền vững số 11 của Liên hợp quốc: Xây dựng các thành phố toàn diện, an toàn, có khả năng chống chịu và bền vững.

Các tổ chức phi chính phủ địa phương, tổ chức sinh viên và các doanh nghiệp xã hội ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều có thể gửi các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn trên địa bàn mình.  

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ở mỗi thành phố, ý tưởng tốt nhất sẽ được tặng thưởng 3500 USD và ý tưởng giải Nhì sẽ được tặng thưởng 1500 USD cho việc hiện thực hóa ý tưởng. Các đơn vị được lựa chọn sẽ được mời đến trình bày về ý tưởng của mình tại Hà Nội vào ngày12/12 tại Trường Đại học Xây dựng hoặc tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 14/12 tại Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

Việc hiện thực hóa các ý tưởng thắng giải sẽ diễn ra trong vòng khoảng 6 tháng sau sự kiện chung kết.

Các đơn vị tham gia cuộc thi phải có khả năng tham gia vòng chung kết tại Hà Nội, hoặc thành phố Hồ Chí Minh; đơn vị thắng cuộc cần cung cấp các tài liệu chứng minh sự hỗ trợ tài chính từ cuộc thi được sử dụng đúng với các điều khoản của dự án; đề xuất dài tối đa 1 trang và tập trung vào: Ý tưởng dự án; tác động môi trường và xã hội; triển khai thực hiện giải pháp.

Các bên tham gia có thể gửi đề xuất ý tưởng tới địa chỉ hebruh@um.dk; muộn nhất vào ngày 3-12-2017.

Theo báo Tài Nguyên và Môi trường