Văn hóa, du lịch

Tổ chức chương trình Xuân quê hương 2022 gắn kết đồng bào Việt

Thứ ba, 11/1/2022 | 12:06 GMT+7
Ngày 22/1 (20/12 Âm lịch), chương trình Xuân quê hương năm 2022 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình Xuân quê hương năm 2022 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là hoạt động chính trị, đối ngoại, văn hóa lớn nhất đầu năm mới 2022 nhằm kết nối kiều bào với nhân dân trong nước. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của kiều bào và vinh danh các tập thể, cá nhân kiều bào có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào 20 giờ ngày 22/1, trên kênh VTV1, VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam. Theo thông tin từ ban tổ chức, dự kiến có khoảng 300 kiều bào tham dự trực tiếp tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trong đó có khoảng 100 kiều bào tiêu biểu là các nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân, thanh niên và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực như văn hóa nghệ thuật, khoa học - công nghệ...

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc được trình diễn tại Xuân quê hương năm 2022

Được biết, chương trình sẽ bao gồm nhiều hoạt động phong phú, mang tính truyền thống như: dâng hương, thả cá; hoạt động tri ân - viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; chương trình giao lưu nghệ thuật.

Trong đó, chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân quê hương năm nay có sự đổi mới, kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố âm nhạc truyền thống và hiện đại, với sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ gốc Việt tiêu biểu và nghệ sỹ trong nước. Chương trình đa dạng về loại hình, thể loại, hứa hẹn thể hiện rõ nét sự phát triển của âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam.

Đáng chú ý, chương trình Xuân quê hương năm nay còn có sự tham gia của tỉnh Vĩnh Phúc với hoạt động giới thiệu, xúc tiến đầu tư thương mại tại tỉnh với đoàn kiều bào tiêu biểu. Đây là cơ hội để bà con kiều bào tăng cường hiểu biết về tình hình phát triển tại một địa phương tiềm năng, từ đó đẩy mạnh thu hút kiều bào đầu tư, khuyến khích kiều bào đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, quê hương, đất nước.

Để lan tỏa sâu rộng về ý nghĩa nhân văn, không khí ấm áp dịp Tết Nguyên đán 2022 đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, căn cứ vào tình hình cụ thể, tổ chức tiếp sóng chương trình, tổ chức cho kiều bào chưa có điều kiện về Việt Nam đón Tết dịp này đón xem chương trình.

Đặc biệt, thực hiện chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", chương trình sẽ được tổ chức trên tinh thần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ngắn gọn, trọng tâm, đảm bảo ý nghĩa và hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng.

Lâm Bảo