Văn hóa, du lịch

Trưng bày hơn 500 hình ảnh về đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games

Thứ ba, 10/5/2022 | 08:35 GMT+7
Ngày 9/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông SEA Games 31 và cơ quan liên quan tổ chức khai mạc không gian trưng bày ảnh với chủ đề “Khát vọng chiến thắng”.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại Việt Nam do đó những hình ảnh được trưng bày sẽ góp phần giới thiệu tới bạn bè khu vực và quốc tế về một Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển, với khát vọng chiến thắng, chinh phục những đỉnh cao mới trong thể thao.

Được biết, triển lãm trưng bày 100 tấm ảnh khổ lớn với khoảng 500 bức ảnh tiêu biểu được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam, qua đó giới thiệu đến công chúng những khoảng khắc ấn tượng, gương mặt vận động viên xuất sắc - những chàng trai, cô gái “vàng” của thể thao Việt Nam qua 9 kỳ SEA Games, từ SEA Games 22 - năm 2003 đến SEA Games 30 - năm 2019.

Bức ảnh ghi lại khoảng khắc lịch sử khi Việt Nam lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng ở môn Bóng đá nam tại SEA Games 30

Những bức ảnh đều khắc họa rõ nét bản lĩnh, sự tự tin, quyết tâm thi đấu hết mình của các vận động viên vì màu cờ sắc áo, giành nhiều thành tích nổi bật, góp phần nâng cao vị thế thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Tiêu biểu như loạt ảnh gần đây nhất về SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines năm 2019 - kỳ SEA Games thành công ngoài mong đợi của thể thao Việt Nam. Việt Nam đã giành 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 105 huy chương đồng, xếp thứ hai toàn đoàn.

Trong đó điểm nhấn là các hình ảnh ghi lại khoảng khắc lịch sử khi Việt Nam lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng ở môn Bóng đá nam, với hình ảnh “các cầu thủ U22 Việt Nam vui mừng giương cao ảnh Bác Hồ sau chiến thắng trong trận chung kết” hay hình ảnh thắng lợi của Điền kinh Việt Nam với 16 huy chương vàng, khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á và đóng góp vào thành tích chung của các môn thể thao trong hệ thống thi đấu Olympic.

Năm nay, Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức kỳ SEA Games. Đây là kỳ đại hội sau 19 năm (từ SEA Games 22 - năm 2003) mới được tổ chức lại ở Việt Nam, với 40 môn thi đấu, 526 nội dung, diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 12 - 23/5/2022. Với sự kiện triển lãm ghi lại những dấu ấn đặc sắc, nổi bật về các kỳ SEA Games trước đó, không gian trưng bày ảnh “Khát vọng chiến thắng” được kỳ vọng sẽ tiếp tục lưu giữ và truyền tải được tinh thần thể thao bất diệt của người dân Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh thi đấu và niềm tin và một chiến thắng vang dội cho nước nhà trong kỳ đại hội tới.

Khả Như (T/H)