Văn hóa, du lịch

Hà Nội tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt cho lễ khai mạc SEA Games 31

Thứ năm, 5/5/2022 | 11:45 GMT+7
Theo thông tin từ tổ đạo diễn, Hà Nội đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), hiện đang tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt.

Để lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn khó phai trong lòng người dân và khách tham quan, vận động viên các quốc gia trong khu vực, thành phố Hà Nội đã huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Các đơn vị đã tổ chức tập luyện theo kế hoạch, chia thành các nhóm tại 5 địa điểm và đang tích cực luyện tập. Công tác hợp luyện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình bắt đầu từ ngày 4/5, chia thành các tiết mục khác nhau để tập theo thời gian trên sân.

Được biết, buổi sơ duyệt lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 8/5, tổng duyệt lần thứ nhất ngày 10/5 và lần thứ hai ngày 11/5.

Hà Nội tiến hành sơ duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt trong lễ khai mạc SEA Games 31

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho lễ khai mạc tối ngày 12/5, Sở đã làm việc với đơn vị quản lý sân vận động quốc gia Mỹ Đình triển khai các yêu cầu về sân bãi. Toàn bộ trang thiết bị, sân khấu đã được tập kết và hoàn thành lắp đặt sân khấu, thiết bị, hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng, máy chiếu và các thiết bị kỹ thuật tại sân Mỹ Đình.

Trong hai ngày (3 - 4/5), ban tổ chức cho chạy thử toàn bộ hệ thống và từ ngày 5 - 12/5 tiến hành hợp luyện các lực lượng, sơ duyệt và tổng duyệt.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh, chương trình nghệ thuật đặc biệt trong lễ khai mạc đại hội sẽ đặc biệt chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Vì vậy, Sở đã phối hợp với tổ đạo diễn, Ủy ban Olympic Việt Nam liên hệ với các nước để lựa chọn hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật của từng nước để trình chiếu tại lễ khai mạc SEA Games 31. Các hình ảnh về logo, linh vật 40 môn thể thao cũng được thiết kế trình chiếu sáng tạo để thể hiện được nội dung, tinh thần thể thao chung.

Bên cạnh đó, các hoạt động nghi lễ, khánh tiết, văn hóa, nghệ thuật phục vụ Đại hội; cung ứng các dịch vụ hậu cần, du lịch, y tế, công nghệ thông tin, truyền thông, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội cũng được thành phố chuẩn bị sẵn sàng.

Trong đó có công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ SEA Games 31; tuyên truyền, vận động nhân dân Thủ đô thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện đã được thành phố triển khai từ sớm.

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức, tham gia SEA Games 31, lãnh đạo thành phố Hà Nội thường xuyên thăm, động viên các lực lượng vận động viên, huấn luyện viên và các lực lượng tham gia chương trình lễ khai mạc, lễ bế mạc; đồng thời, kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31, công tác chuẩn bị cho đại hội thành công tốt đẹp.

Mặt khác, thành phố đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tổ chức phân luồng giao thông trên địa bàn, đảm bảo thông thuận cho các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Thành Đoàn Hà Nội cũng hoàn thành triển khai công tác tuyển chọn và đào tạo 3.000 tình nguyện viên phục vụ các hoạt động của đại hội tại các địa điểm thi đấu.

Thanh Tâm