Cuộc sống và pháp luật

Vinamilk san sẻ gánh lo mùa dịch

Thứ sáu, 20/8/2021 | 21:25 GMT+7
NLSVN - Mới đây, Vinamilk đã đến thăm, trao tặng 45.000 phần quà dinh dưỡng cho người dân, người lao động ở 3 địa phương là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 gây ra.

Các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu được Vinamilk trao tặng cho người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, đây là chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” do Vinamilk thực hiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, với mong muốn chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và trao tặng “món quà sức khỏe” đến cộng đồng.

Trong đó, Vinamilk đã và đang thực hiện nhiều các chương trình để tiếp sức lực lượng tuyến đầu, hỗ trợ người dân, chăm sóc cho trẻ em. Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” đã được Vinamilk thực hiện, để hỗ trợ người tiêu dùng, người lao động trên những sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu trong giai đoạn này.

Theo đó, Vinamilk dành 45.000 phần quà là những sản phẩm dinh dưỡng gửi tặng đến người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh tại 3 địa phương, điển hình: TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Đồng thời, hoạt động này nhằm hỗ trợ thiết thực nhất cho những người dân đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, và cũng phần nào san sẻ gánh lo với các trường hợp yếu thế trong khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập của người dân.

Tại ba địa phương TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, hầu hết các đối tượng cần hỗ trợ là công nhân, người lao động phổ thông bị ảnh hưởng thu nhập, thất nghiệp. Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình đông con hay người cao tuổi neo đơn... đang rất cần sự hỗ trợ trong thời điểm hiện nay.

Chia sẻ về điều này, bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM, nhấn mạnh: “Với tinh thần “Không để ai lại phía sau”, Thành đoàn TPHCM cùng các đoàn thể đã hết sức cố gắng, nỗ lực chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất ghi nhận sự đồng hành của các doanh nghiệp, trong đó có Vinamilk đã hỗ trợ, chung sức với Đoàn để chăm lo cho các đối tượng yếu thế, các trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng với dịch bệnh Covid-19.”

Hầu hết các món quà thiết thực đã được Thành đoàn TPHCM và Vinamilk gửi đến bà con tại Quận Bình Tân trong những ngày giữa tháng 8

Bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM cũng chia sẻ thêm, Thành Đoàn, Hội đồng đội cùng Vinamilk sẽ phối hợp với các đơn vị, lực lượng cơ sở tại các quận, huyện để chuyển nhanh nhất những phần quà tặng ý nghĩa và thiết thực này đến tay những người dân, người lao động, sinh viên, các em thiếu nhi, động viên tinh thần cho mọi người trong giai đoạn này. Cụ thể, chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” còn trợ giá bằng sản phẩm dinh dưỡng cho người tiêu dùng cả nước với ngân sách ước tính lên đến 170 tỷ đồng.

Dịp này, ông Nguyễn Quang Thái - Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng công ty Vinamilk cho biết: “Tháng 8 năm nay Vinamilk kỷ niệm 45 năm thành lập trong một bối cảnh “đặc biệt” khi cả nước đang trong cuộc chiến chống dịch Covid. Vì vậy, Vinamilk quyết tâm thực hiện chương trình tặng quà nhằm trợ giá san sẻ khó khăn với người dân cả nước và trao tặng những phần quà cũng là các sản phẩm thiết yếu cho những người dân, người lao động gặp khó khăn. Tin rằng, hoạt động này sẽ mang đến sự hỗ trợ thiết thực nhằm tri ân hàng triệu người tiêu dùng trên cả nước đã ủng hộ công ty trong suốt thời gian vừa qua.” 

Đặc biệt, Vinamilk luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, chăm sóc trẻ em, tiếp sức tuyến đầu và chung tay cùng Chính phủ chống dịch với tổng ngân sách đóng góp hơn 85 tỷ đồng. Năm 2021, vượt qua các trở ngại do giãn cách xã hội, hơn 2,5 triệu sản phẩm dinh dưỡng đã được Vinamilk trao tặng, hỗ trợ qua nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực như tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch trên cả nước, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ người dân để tăng cường sức khỏe.

Quốc Lập - Tuấn Hải