WWF Na Uy bàn giao thùng lưu chứa rác phân loại nhựa cho Huế

Thứ hai, 23/5/2022 | 15:17 GMT+7
Mới đây, UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) phối hợp với Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Na Uy tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận thùng lưu chứa rác trong khuôn khổ dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa miền Trung Việt Nam”.

Dự án do WWF Việt Nam viện trợ được phê duyệt vào đầu năm 2022 với mục đích giúp Huế ngày càng xanh hơn, sạch hơn. Qua dự án, UBND thành phố cam kết đưa Huế trở thành đô thị giảm nhựa; nhu cầu tiêu dùng và lượng rác thải nhựa được giảm thiểu bởi các nhóm mục tiêu; nâng cao tỷ lệ hộ gia đình tiếp cận với dịch vụ thu gom rác thải ở các khu vực mục tiêu; cải thiện tỷ lệ tái chế rác thải trong nhóm các bên liên quan chính tại địa bàn; cải thiện chất lượng quản lý bãi rác trên địa bàn thực hiện dự án...

Thu gom, phân loại rác thải nhựa nhằm hướng đến đô thị giảm nhựa

Hiện nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1; UBND thành phố Huế đang tích cực phối hợp cùng WWF Việt Nam để hoàn tất việc điều chỉnh, bổ sung văn kiện trình UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt làm cơ sở triển khai dự án trong giai đoạn 2.

Dự kiến, trong khuôn khổ dự án, 468 thùng lưu chứa rác được triển khai trên địa bàn thành phố Huế, hỗ trợ thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận thùng lưu chứa rác, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Huế Trần Song nhấn mạnh, Huế trân trọng và ghi nhận sự hỗ trợ của tổ chức WWF Na Uy, WWF Việt Nam, chính quyền và nhân dân Na Uy đã lựa chọn Huế là đô thị thứ 7 của Việt Nam và thứ 32 trên thế giới tham gia vào mạng lưới các đô thị giảm nhựa này. Thời gian tới, thành phố sẽ tích cực phối hợp, đồng hành, hỗ trợ cho dự án đạt hiệu quả cao, hoàn thành đúng mục tiêu, tiến độ, để Huế luôn xanh - sạch - sáng - thông minh - thân thiện với môi trường, gắn với lợi ích bền vững của nhân dân.

Qua đó, hình ảnh của thành phố Huế với các danh hiệu: “Thành phố bền vững môi trường ASEAN”; “Thành phố xanh quốc gia” và "đô thị Huế di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường" sẽ tiếp tục được phát huy trong mắt du khách và bạn bè quốc tế. Cũng như, cải thiện được điều kiện sống và làm việc của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đóng góp cho việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và các cam kết quốc tế của Việt Nam.

Kim Bảo