Bắc Bộ ngày nắng nóng, tối có mưa to

Thứ tư, 11/5/2022 | 08:49 GMT+7
Theo dự báo, ngày 11/5, thời tiết Hà Nội và và các tỉnh phía Bắc, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông. Người dân nên mang cả áo chống nắng và áo mưa dự phòng cho một ngày thời tiết nhiều biến động.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Bắc Bộ hôm nay (ngày 11/5) có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ.

Từ đêm hôm nay đến khoảng ngày 15/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa phổ biến 150 – 300 mm/đợt, có nơi trên 400 mm/đợt. Đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 15/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa giông tập trung vào chiều tối và đêm).

Mưa giông có khả năng dịch chuyển xuống khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ từ ngày 15 - 16/5.

Bắc Bộ ngày nắng nóng

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/5:

Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 33 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Thu Uyên