Môi trường (old)

Chi hơn 30 tỷ đồng để nạo vét hồ Hoàn Kiếm

Thứ tư, 22/11/2017 | 10:53 GMT+7
UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất chủ trương về nạo vét hồ Hoàn Kiếm để tránh tình trạng cạn nước và ô nhiễm. Với chi phí khoảng 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, công ty Thoát nước Hà Nội dự kiến thực hiện việc này vào cuối năm 2017.

Lãnh đạo công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) vừa cho biết, xuất phát từ tình trạng nước hồ bị cạn và ô nhiễm, công ty đã đề xuất và được UBND thành phố thống nhất chủ trương giao cho công ty thực hiện nạo vét.

Để thực hiện kế hoạch trên, vừa qua công ty Thoát nước Hà Nội đã thực hiện khảo sát tổng thể và xác định, một trong những bước quan trọng để cải tạo môi trường nước hồ Hoàn Kiếm là phải nạo vét bùn đáy hồ. Thực tế, lượng bùn tích tụ trong lòng hồ tại nhiều điểm đã cao đến 1m, lượng nước hồ tại nhiều vị trí chỉ còn 50cm từ mặt nước xuống mặt bùn.

Theo dự kiến của công ty Thoát nước Hà Nội, số lượng bùn dự kiến phải nạo vét khoảng 57.400 m3. Đơn vị thi công sẽ giữ nguyên mực nước mà không bơm cạn hồ, nạo vét toàn bộ lòng hồ đến cao độ +5,60 m để đảm bảo không bị sạt lở kè xung quanh hồ, kè xung quanh hồ, kè tháp Rùa, kè đền Ngọc Sơn; phạm vi nạo vét đảm bảo cách mép chân kè các công trình trên là 7,0 m.

Theo Tiền Phong