Trong nước

Chính thức khai trương Trung tâm báo chí SEA Games 31

Thứ hai, 9/5/2022 | 17:13 GMT+7
Ngày 9/5, Lễ khai trương Trung tâm báo chí SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Phó Trưởng Ban thường trực ban tổ chức SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương cho biết: Sau thời gian nỗ lực chuẩn bị, triển khai các mặt của quá trình xây dựng, lắp đặt, chỉnh trang lại công năng, Trung tâm báo chí chính và Trung tâm truyền hình quốc tế đã hoàn thành và có thể chính thức đưa vào sử dụng. Trong quá trình chuẩn bị, chắc chắn còn những khiếm khuyết. Chúng tôi mong nhận được sự góp ý trên tinh thần xây dựng để cố gắng hoàn thiện, đáp ứng tốt nhất yêu cầu có thể.

Lễ khai trương Trung tâm báo chí SEA Games 31

Trung tâm báo chí chính (MPC) phục vụ SEA Games 31 tại Việt Nam hoàn toàn đạt tiêu chuẩn với dó diện tích phòng 600m2, có đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng đầy đủ quy mô của SEA Games, sở hữu hệ thống wifi, đường truyền Internet, nút mạng chờ đảm bảo kết nối tốc độ cao.

MPC có sức chứa lên tới 200 phóng viên ngồi tác nghiệp viết bài cùng lúc trên hệ thống máy tính do ban tổ chức cung cấp. Ngoài ra, trung tâm bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại.

Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình trong khuôn khổ SEA Games 31 do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế.

IBC được chia thành các gian booth truyền hình nhỏ, mỗi gian có diện tích khoảng 55m2, là khu vực làm việc của các hãng truyền hình trong và ngoài nước. Trong đó có bố trí các gian tổng điều phối, sản xuất, trường quay, phòng điều hành, gian cho các hãng truyền hình đến từ Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines... Trung tâm truyền hình quốc tế được đánh giá là đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe về không gian, nhiệt độ, cách âm để phục vụ cho các phóng viên tác nghiệp.

An Vinh