Chương trình “Sạch & Xanh” hưởng ứng Ngày Trái đất 2021

Thứ hai, 19/4/2021 | 13:00 GMT+7
Ngày 18/4, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Trái đất 2021 (22/4).

Theo đó, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức chương trình “Sạch & Xanh”, bao gồm lễ khai trương hệ thống tưới tiết kiệm và nhiều hoạt động môi trường khác tại vườn hoa Bác Cổ, Hà Nội.

Tại sự kiện, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời tại vườn hoa Bác Cổ như một món quà dành tặng thành phố Hà Nội. Hệ thống này là phát minh của Israel, sử dụng điện từ tấm pin năng lượng mặt trời và trạm bơm được lập trình trước nhằm tiết kiệm nước tưới cho cây trồng, đem lại hiệu quả cao, giảm phát thải gây ô nhiễm môi trường.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cùng các đại biểu cắt băng khai trương sự kiện

Israel là quốc gia đi đầu thế giới về tiết kiệm nước, tái sử dụng và sử dụng nước thông minh. Việc dành tặng thành phố một hệ thống tưới tiết kiệm khẳng định cam kết của Israel đối với những hoạt động hỗ trợ thành phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong công tác bảo vệ môi trường, kiến tạo xã hội xanh, sạch, đẹp.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar khẳng định, hoạt động là món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa gửi tặng thành phố Hà Nội và truyền tải thông điệp đến thế hệ trẻ Việt Nam là lực lượng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào môi trường xanh, sạch, đẹp và bảo vệ môi trường trong tương lai.

Cũng tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao các hoạt động thân thiện với môi trường do Đại sứ quán Israel tổ chức trên địa bàn quận. Đây đều là những hoạt động phù hợp và góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ của UBND quận Hoàn Kiếm trong công tác bảo vệ môi trường.

Hệ thống tưới tiết kiệm chạy bằng năng lượng mặt trời do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam dành tặng thành phố Hà Nội

Cùng ngày, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức phi chính phủ Green Life tổ chức hoạt động “Đổi giấy lấy cây” nhằm khuyến khích người dân mang rác thải như pin, những vật phẩm làm từ giấy, nhựa và kim loại tới sự kiện để thu gom, tái chế, đổi lại cây xanh trang trí. 

Cũng tại sự kiện đã diễn ra hoạt động trình diễn công nghệ biogas Israel và triển lãm ảnh các công nghệ thân thiện với môi trường của quốc gia này.

Thanh Trúc