Công viên Thống Nhất: Lá phổi xanh của Thủ đô

Thứ tư, 21/2/2018 | 11:04 GMT+7
Đã từ lâu, khi nhắc tới “lá phổi xanh” của Thủ đô, người ta không thể không nhắc tới Công viên Thống Nhất.

Nơi đây không chỉ là địa danh như một biểu tượng sinh động cho khát vọng hòa bình mà nó còn mang giá trị thực thể là một trong những “lá phổi xanh” của TP, nơi tăng cường sức khỏe cho người dân và là không gian giao lưu xã hội không thể thiếu trong đời sống đô thị.

Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất hiện là đơn vị trực tiếp quản lý, duy tu, duy trì công viên. Công ty có 303 cán bộ công nhân viên với 5 xí nghiệp, 4 phòng chuyên môn nghiệp vụ. Theo ông Hoàng Kim Hồng - Tổng Giám đốc Công ty, năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch sản xuất là công tác duy tu, duy trì làm đẹp cho công viên, cho TP.

Ngay từ những ngày đầu năm, Công ty đã tổ chức Hội nghị người lao động, lên phương án và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, để các đơn vị chủ động trong việc triển khai kế hoạch được giao. Chính vì thế công tác chăm sóc, duy trì cây, hoa, hồ nước luôn đạt chất lượng nghiệm thu cao: “Năm qua, nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của UBND TP và các sở, ban, ngành và sự đồng lòng nhất trí cao của tập thể cán bộ công nhân viên nên các kế hoạch đặt ra đều đạt kết quả tốt” - ông Hoàng Kim Hồng chia sẻ. 

Năm 2017, Công ty Công viên Thống Nhất có doanh thu trên 46 tỷ đồng (đạt 135,81% kế hoạch năm); nộp ngân sách TP gần 1,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt gần 4,6 triệu đồng/người/tháng. Mục tiêu năm 2018 của Công ty: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các xí nghiệp; phát huy sức mạnh tập thể, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt Năm kỷ cương hành chính, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.
Theo Kinh tế Đô thị