Đảm bảo điện phục vụ các hoạt động dịp Quốc khánh 2/9 tại Thủ đô

Thứ ba, 30/8/2022 | 10:57 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lên các phương án nhằm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022).

Theo đó, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới lưới cao, trung, hạ áp từ 0g ngày 1/9/2022 đến hết 24g ngày 4/9/2022 và trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Đồng thời chủ động làm việc với UBND, ban, ngành, tổ chức trên địa bàn (trong trường hợp có tổ chức các sự kiện) và các hoạt động trang trí tuyên truyền (chiếu sáng) để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng hai nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24g, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Các Công ty Điện lực bố trí trực tăng cường tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống. 

Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

EVNHANOI lên phương án cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

EVNHANOI cũng tuyên truyền phổ biến cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch chống phá Nhà nước ta, đặc biệt trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Phối hợp với chính quyền, cơ quan Công an địa phương xây dựng phương án bảo vệ phòng chống kẻ gian đột nhập, khủng bố, phá hoại, trộm cắp, phòng chống cháy nổ phù hợp với đặc thù, địa bàn đơn vị với tình huống giả định có thể xảy ra sát với thực tế và biện pháp xử lý cụ thể để bảo vệ an toàn đơn vị, lưới điện, các thiết bị điện trên lưới. Tổ chức lực lượng tự vệ tham gia trực bảo vệ tại trụ sở làm việc và các kho vật tư khi có yêu cầu của cơ quan quân sự địa phương. Nghiêm túc chấp hành các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của UBND Thành phố Hà Nội, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), của Tổng công ty về phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong dịp Quốc khánh, EVNHANOI cũng khuyến nghị khách hàng trên địa bàn Thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố; đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi…

Việt Anh