EVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó với bão số 3

Thứ tư, 24/8/2022 | 10:55 GMT+7
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành công điện số 4738/CĐ-EVN ngày 23/8/2022 gửi các đơn vị trực thuộc về việc chủ động ứng phó với bão số 3 (tên quốc tế là Ma On).

Theo đó, để chủ động ứng phó với bão, đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin Viber, Facebook của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống thiên tai và Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời. 

Các đơn vị cũng cần cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của Tập đoàn.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 14/4/2022 của Bộ Công Thương, chỉ thị số 1686/CT-EVN ngày 3/4/2022 của Tập đoàn về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất.

Ngành điện diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

EVN nhấn mạnh, các đơn vị không được chủ quan và cần tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai. Phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác.

Đối với đơn vị bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai phải cập nhật báo cáo, số liệu lên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn trước 7 giờ, 15 giờ hàng ngày. Trường hợp xảy ra sự cố, thiệt hại lớn do thiên tai gây ra, đơn vị cần nhanh chóng cung cấp thông tin sơ bộ về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn.

Đình Tú