Quốc tế

EU áp dụng quy định về nhãn năng lượng mới với các sản phẩm chiếu sáng

Thứ sáu, 3/9/2021 | 13:04 GMT+7
Từ đầu tháng 9/2021, Liên minh châu Âu (EU) áp dụng quy định về nhãn năng lượng mới đối với bóng đèn và các sản phẩm chiếu sáng khác tại tất cả cửa hàng (kể cả cửa hàng trực tuyến) ở khu vực này để giúp người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất.

Quy định về dãn nhãn năng lượng mới giúp người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất. (Ảnh minh họa)

Quy định này nhằm giảm chi phí về năng lượng và lượng khí thải carbon hiện nay ở các nước.

Nhãn năng lượng mới đánh dấu sự quay trở lại thang điểm từ A (đối với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất) đến G (đối với sản phẩm kém hiệu quả nhất).

Theo Ủy ban châu Âu, nhãn năng lượng mới đơn giản hơn so với các nhãn A +, A ++ hoặc A +++ và hữu ích hơn khi tạo điều kiện cho việc từng bước nhập khẩu các thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn vào thị trường EU. Bởi thực tế, nhiều bóng đèn và thiết bị chiếu sáng hiện có trên thị trường EU đã đạt được mức A + hoặc A ++ nhưng rất ít trong số chúng có thể đạt được mức A và B về tiết kiệm năng lượng theo thang đo mới. Các thiết bị hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường thường chỉ được dán nhãn C hoặc D.

Đáng chú ý, các nhãn năng lượng mới còn bao gồm những yếu tố mới, ví dụ như mã QR liên kết đến cơ sở dữ liệu châu Âu, cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Anh Thư (t/h)