EVN sẽ duy trì đảm bảo cung cấp điện khi thực hiện giãn cách xã hội

Thứ hai, 26/7/2021 | 14:39 GMT+7
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo các đơn vị thành viên có trụ sở tại TP Hà Nội đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, liên tục hệ thống điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, đồng thời triển khai thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn TP. Với tinh thần quán triệt và nghiêm túc thực hiện các nội dung Chỉ thị số 17/CT-UBND, EVN có văn bản hỏa tốc số 4287/EVN-TC&NS ngày 24/7/2021 chỉ đạo các đơn vị thành viên có trụ sở tại TP Hà Nội với yêu cầu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, liên tục hệ thống điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các đơn vị trực tiếp sản xuất của ngành điện tại Hà Nội tiếp tục thực hiện phương án để cán bộ công nhân viên vận hành, sửa chữa, dịch vụ khách hàng nghỉ tập trung sau ca làm việc. Cán bộ công nhân viên của kíp trực mới phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trước mỗi đợt trực tập trung; việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đang trong thời gian trực tập trung thực hiện theo yêu cầu của địa phương. Đối với cán bộ công nhân viên làm việc gián tiếp thì thực hiện làm việc từ xa tại nhà, giữ liên lạc thông suốt và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu. 

Các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hà Nội chủ động giải pháp đảm bảo "mục tiêu kép" trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Các đơn vị của EVN tại Hà Nội được yêu cầu phân công lãnh đạo đơn vị và cán bộ công nhân viên phù hợp trực tại cơ quan để xử lý những công việc cần thiết theo yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan. Văn phòng các cơ quan tổ chức công việc đảm bảo việc vận hành hoạt động trong thời gian giãn cách của cơ quan (công tác văn thư, tổng hợp, y tế, lễ tân, an ninh, bảo vệ, xe trực, các phương tiện làm việc trực tuyến…). Đặc biệt, EVN yêu cầu tất cả các cuộc họp tổ chức theo hình thức trực tuyến, tăng cường làm việc thông qua các ứng dụng từ xa, không tổ chức ăn tập thể, trừ trường hợp cho cán bộ công nhân viên trực ca nếu đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Đối với cán bộ công nhân viên nghỉ tập trung sau ca làm việc không được tụ tập ăn uống, nghiêm túc thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi trao đổi; không ra ngoài khu vực cách ly, nơi làm việc; tự theo dõi sức khỏe và nhiệt độ hàng ngày; kiểm soát y tế đối với người cung cấp xuất ăn... Việc xét nghiệm trước khi vào trực tập trung phải đảm bảo tuyệt đối theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; đồng thời thường xuyên cập nhật và thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng: tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone, QR code.

Đức Dũng