EVN và WB bàn kế hoạch hợp tác trong thời gian tới

Thứ ba, 17/5/2022 | 09:51 GMT+7
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) về các nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB) tại thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ), Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã dẫn đầu đoàn công tác EVN làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo EVN và lãnh đạo WB

Tại buổi làm việc, hai bên đã bày tỏ quan tâm và khả năng hợp tác trong thời gian tới tập trung vào các lĩnh vực như: nghiên cứu phát triển thủy điện tích năng, LNG, điện gió ngoài khơi và thu xếp tài chính đầu tư dự án; xây dựng chiến lược chuyển dịch năng lượng cho EVN hướng tới thực hiện các cam kết của Chính phủ tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26); tiếp tục hỗ trợ đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện. 

Chương trình hợp tác sẽ được cụ thể hóa với việc nghiên cứu, xem xét các dự án như điện gió ngoài khơi, xem xét sử dụng nhiên liệu LNG cho Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, các dự án lưới điện tích hợp năng lượng tái tạo…

EVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WB tại Việt Nam để triển khai các bước tiếp theo nhằm thực hiện các dự án trong chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Đình Tú (t/h)