EVNNPC: Đảm bảo cung cấp điện cho Samsung Việt Nam

Thứ năm, 20/6/2024 | 14:29 GMT+7
Mới đây, tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) có buổi làm việc với Tập đoàn Samsung Việt Nam về kế hoạch sử dụng điện và phương án cấp điện.

Theo báo cáo, EVNNPC đang cung ứng điện cho các công ty chính của Tập đoàn Samsung tại khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh và khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên bao gồm: Samsung Electronics, Samsung Display, Samsung Electronics Thái Nguyên, Samsung Electro Mechanics Thái Nguyên và các công ty phụ trợ. Kể từ khi Samsung đầu tư vào Bắc Ninh và Thái Nguyên, EVNNPC đã đặc biệt quan tâm, ưu tiên đầu tư lưới điện đảm bảo hạ tầng cung cấp điện tốt nhất, có mức độ dự phòng cao cho Samsung và các công ty phụ trợ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Display Việt Nam đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình cấp điện phục vụ sản xuất của Tập đoàn Samsung và các công ty phụ trợ trong thời gian qua. Đồng thời, ông Choi Joo Ho trao đổi cụ thể các giải pháp tăng cường độ ổn định cung cấp điện cho Tập đoàn Samsung mà ngành điện đang thực hiện trong thời điểm hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Thiện, Tổng giám đốc EVNNPC khẳng định, EVNNPC luôn dành sự quan tâm trong việc cung cấp điện tin cậy, ổn định phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Samsung Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Thiện mong muốn, lãnh đạo của Tập đoàn Samsung Việt Nam cùng chia sẻ khó khăn của ngành điện để thấy được nỗ lực của ngành điện trong việc cung ứng điện cho Samsung Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Phương Anh