Cuộc sống và pháp luật

Hà Nội cho phép người dân tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ

Thứ ba, 7/9/2021 | 21:04 GMT+7
NLSVN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố cho phép người dân tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp, chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của Chỉ thị số 16

Hà Nội cho phép người dân tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ.

Ngày 7/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để kịp thời điều chỉnh việc cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tế.

Theo đó, Hà Nội tiếp tục cho phép sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập 2 loại giấy thành, chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

Đồng thời, thành phố tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân tự giác chấp hành. Người dân được cấp giấy đi đường được phép đi xuyên vùng (đỏ - cam – xanh), nhưng phải đúng điểm đến. 

Ông Đinh Tiến Dũng nói việc thực hiện phương án phân 3 vùng từ ngày 6/9 nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới, vừa bảo đảm giãn cách xã hội ở “vùng đỏ”, vừa tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh, chăm lo sinh kế, bảo đảm an sinh xã hội ở “vùng cam” và “vùng xanh”.

Hết 3 đợt giãn cách xã hội (đến 6h ngày 6/9) toàn TP. Hà Nội đã khống chế không để dịch bùng phát mạnh, lây lan rộng.

Đoàn Vĩnh