Bất động sản

Hà Nội gia hạn 7.270 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất

Thứ sáu, 30/7/2021 | 16:54 GMT+7
Tính đến 28/7/2021, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn. Số thuế giá trị gia tăng được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ đồng.

Theo quy định tại Nghị định 52/2021/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021, người nộp thuế trực tiếp kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lần đầu, hoặc thay thế khi phát hiện có sai sót bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 30/7/2021. Đây cũng là một trong các điều kiện quan trọng để người nộp thuế được xét gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất năm nay.

Hà Nội gia hạn 7.270 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 2398/UBND-KSTT của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai một số biện pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” các cấp, cơ quan thuế thực hiện các thủ tục hành chính về thuế (trong đó có việc kê khai và nộp giấy đề nghị gia hạn) bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy qua đường bưu điện.

Nhằm kịp thời bảo đảm các điều kiện để thụ hưởng chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất, Cục Thuế Hà Nội đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để được gia hạn theo quy định.

Khánh Nam