Sản phẩm, công nghệ

Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao

Thứ năm, 30/11/2023 | 10:25 GMT+7
Thành lập Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy là bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển bền vững của Công ty Hải Anh JSC.

Vừa qua, ngày 10/11/2023, Công ty Cổ phần Thương mại Kỹ thuật Hải Anh (gọi tắt Hải Anh JSC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2003 – 2023) và Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội).

Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các lãnh đạo trung ương và địa phương, ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đại diện đến từ các Hãng sản xuất, các tổ chức tín dụng, tài chính, ngân hàng, quý đối tác, khách hàng trong và ngoài nước, đơn vị truyền thông… cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty.

Phát huy sức trẻ tuổi 20

Công ty Cổ phần Thương mại Kỹ thuật Hải Anh được thành lập năm 2003 hướng đến sứ mệnh trở thành một đơn vị đi đầu về hoạt động cung cấp thiết bị, hệ thống tích hợp toàn diện trong lĩnh vực Tự động hóa – Số hóa, Truyền động, Thiết bị công nghiệp.

Với 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế kỹ thuật, cung cấp vật tư thiết bị, thi công, lắp đặt, chạy thử vận hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ, Hải Anh JSC khẳng định uy tín của mình qua việc triển khai thành công hàng trăm công trình dự án cho khách hàng trong và ngoài nước ở đa dạng các ngành công nghiệp điện, than khoáng sản, dầu khí, cảng biển, xi măng, thép… trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Ông Quản Duy Hải - Tổng giám đốc Hải Anh JSC cho biết: Để phát triển và hội nhập, trong tương lai, Hải Anh JSC cam kết tiếp tục duy trì bền vững mối quan hệ tốt đẹp với các hãng sản xuất, nhà cung cấp, đối tác và quý khách hàng. Hải Anh JSC sẽ đổi mới phương thức lãnh đạo, áp dụng các phương pháp quản trị tiên tiến, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo phương châm: “Cùng nhau đi tới tương lai trên 3 giá trị cốt lõi: Tâm - Trí - Tín”.

"Bên cạnh đó, Hải Anh JSC sẽ không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm công nghệ, dịch vụ kỹ thuật chất lượng, giá thành tối ưu nhất tới khách hàng; coi sự hài lòng của khách hàng, đối tác là thước đo thành công và tiếp tục là người đồng hành tin cậy trong các lĩnh vực Hải Anh JSC đang hoạt động và hướng tới" - Tổng giám đốc Quản Duy Hải nhấn mạnh.

Ông Quản Duy Hải – Tổng giám đốc Hải Anh SJC phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy

Đến nay, Hải Anh JSC đã hợp tác với gần 30 hãng sản xuất đến từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển, trình độ khoa học công nghệ tiên tiến như Siemens, Innomotics, Flender, Solcon Igel, Santerno, Hici, RTI, Durag group, Metso, Indurad, Marechal Technor, ABB, Hitachi Energy….

Theo định hướng phát triển bền vững, Hải Anh JSC đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện, điện tử công suất với tên gọi: Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc – Khu đô thị khoa học công nghệ lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Trung tâm có diện tích gần 8000m2 với tổng mức đầu tư gần 180 tỷ đồng theo Quyết định chủ trương đầu tư số 47/QĐ-CNCHL ngày 16/03/2020.

Nhiệm vụ trọng tâm về hoạt động nghiên cứu phát triển, thiết kế và sản xuất thiết bị điện, điện tử công nghệ cao phục vụ ngành năng lượng tái tạo và các ngành công nghiệp khác. Đồng thời, là nơi Hải Anh JSC tiếp nhận, chuyển giao và phát triển công nghệ từ các đối tác chiến lược trong và ngoài nước.

Tổng giám đốc Quản Duy Hải cho biết thêm, để hướng tới phát triển xanh và bền vững, Hải Anh JSC sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu - phát triển, sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy; đồng thời xây dựng quy chế vận hành sản xuất theo hướng xanh, sạch, bền vững, giảm phát thải CO2 để những sản phẩm mang thương hiệu NOVA Energy nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy tại Lô đất CN1-12B - 1.3 - Khu công nghệ công nghệ cao 1 - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hải Anh JSC và Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy là sự kiện đáng ghi nhớ không chỉ đối với mỗi cán bộ công nhân viên công ty mà còn có ý nghĩa vô cùng lớn lao, đánh dấu mốc son trưởng thành của Hải Anh JSC trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao.

Cung cấp giải pháp tổng thể cho hệ thống sạc xe điện

Đặc biệt, trong khuôn khổ của sự kiện, tại Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy, Hải Anh JSC đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hãng sản xuất HICI Digital Power Technology Co., Ltd về giải pháp tổng thể cho hệ thống sạc xe điện (vehicle charger grid). Đây là một doanh nghiệp lớn cấp quốc gia của Trung Quốc có trung tâm R&D năng lượng lớn nhất tại miền trung Trung Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và sản xuất hệ thống điện và sạc điện cho các loại phương tiện sử dụng năng lượng mới.

Ông Quản Duy Hải – Tổng giám đốc Hải Anh JSC và Bà Stacie Xu – Giám đốc bán hàng và tiếp thị nước ngoài HICI Digital Power Technology Co., Ltd đại diện hai bên ký Thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết này đã đánh dấu bước ngoặc hợp tác giữa hai bên, là cơ sở để thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành kế hoạch sắp tới giữa Hải Anh JSC và HICI.

Theo thỏa thuận, Hải Anh JSC sẽ phân phối và thực thiện dịch vụ sau bán hàng cho các hệ thống sạc xe điện của HICI tại thị trường Việt Nam. Và HICI sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất hệ thống sạc xe điện EV Charger (bao gồm các hệ thống sạc điện cho phương tiện cá nhân, phương tiện giao thông công cộng, phương tiện giao thông công nghiệp…) tại Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy, khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Sản phẩm sạc xe điện EV Charger do Hải Anh JSC cung cấp tại thị trường Việt Nam có công suất từ 3,3kW đến 22Kw (đối với sạc AC); từ 30kW đến 500kW (đối với sạc DC) có lợi thế cao về chi phí và tốc độ sạc, được tích hợp chức năng sạc tự động, sạc qua RFID, bluetooth, app sạc.

Hệ thống sạc điện được kiểm soát, đảm bảo an toàn, tiện lợi với nền tảng kiểm tra, lưu trữ và giám sát thông minh khi được kết nối đến cloud thông qua 2G/3G/4G, Wifi or Ethernet... đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về ISO-15118 và IEC 61851, CE.

Mô hình hệ thống sạc xe điện EV charger

Với những kinh nghiệm, tiềm năng sẵn có và thương hiệu uy tín của 2 bên, sự hợp tác này đánh dấu và mở ra những cơ hội lớn trong hoạt động kinh doanh của Hải Anh JSC và HICI tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài.

Linh Lê