Văn hóa, du lịch

Khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2023 tại Tuyên Quang

Thứ sáu, 28/4/2023 | 11:23 GMT+7
Ngày 28/4, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II, với sự tham gia của 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II tại Tuyên Quang năm 2023 với thông điệp "Tuyên Quang - điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn" là hoạt động điểm nhấn cho Năm du lịch Tuyên Quang, góp phần thực hiện mục tiêu đón trên 2,5 triệu lượt du khách năm 2023. Lễ hội hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thực sự đặc sắc, thú vị và hấp dẫn trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II tại Tuyên Quang

Tham gia Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II năm nay có 22 khinh khí cầu khổng lồ, rực rỡ sắc màu, trong đó có 10 khinh khí cầu bay tự do, 5 khinh khí cầu bay cố định và 7 khinh khí cầu bay trình diễn.

Các khinh khí cầu được điều khiển bởi những phi công quốc tế, đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Hà Lan, Nga, Slovakia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Đài Loan và Việt Nam.

Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức tại 2 địa điểm là quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và khu danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Na Hang - Lâm Bình từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2023.

Ngoài các hoạt động trải nhiệm khinh khí cầu, du khách còn được khám phá Tuyên Quang qua những hoạt động và các tour, điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn như phố đi bộ, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian tại thành phố Tuyên Quang; khám phá hang động, thác nước, du thuyền và tham gia trải nghiệm tại Hội thuyền Kayak trên lòng hồ thủy điện Na Hang - Lâm Bình; tham quan khu di tích quốc gia Tân Trào; tắm suối khoáng Mỹ Lâm, thưởng thức các món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc tại Tuyên Quang.

Kim Bảo