Văn hóa, du lịch

Khánh thành công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Thứ ba, 26/7/2022 | 16:48 GMT+7
Ngày 26/7, công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ khánh thành công trình, PGS.TS Nguyễn Văn Y, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh cho biết, công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xem như một bảo tàng thu nhỏ, giúp các em thiếu nhi huyện Củ Chi, thiếu nhi xã Nhuận Đức có không gian để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấu hiểu tình yêu bao la mà Bác Hồ dành cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng; ngược lại, đây cũng là địa điểm giúp thế hệ trẻ học hỏi những tư tưởng, đạo đức và phong cách cao đẹp của Người.

Theo Phó Giám đốc Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh sẽ là nơi giúp các em thiếu nhi vừa học hỏi thêm những kiến thức bổ ích vừa là nơi giải trí sau những giờ học tập; đồng thời trở thành một điểm sinh hoạt thu hút đông đảo thiếu nhi, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của xã Nhuận Đức.

Công trình cũng là minh chứng cho việc từng bước xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã xác định, thể hiện được vị trí, vai trò tiên phong của Học viện Cán bộ thành phố.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức

Nhân dịp này, Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đến mọi miền quê. Đây là lần thứ 6 Học viện tổ chức chiến dịch nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến thế hệ trẻ.

Trong chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy chiến dịch đã triển khai một đội hình thường trực tại xã Nhuận Đức với 25 tình nguyện là sinh viên chính quy thuộc 5 ngành của Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh. Đội hình đã xác lập nhiều công trình, phần việc và hoạt động quan trọng, trọng tâm là công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức.

Với mong muốn tạo dựng và tăng cường thêm những thiết chế văn hóa cho nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, các tình nguyện đã thiết kế, thi công sân chơi thiếu nhi với đa dạng các trò chơi như cầu trượt, xích đu, bập bênh, đi thăng bằng, bồn rửa tay… từ những phế phẩm là những chiếc lốp xe cũ.

Xung quanh khu vực sân chơi còn có nhiều không gian xanh với cây cối và các loại hoa được trồng trong những chiếc lốp xe trang trí bắt mắt; những mảng tường cũ được vẽ tranh tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và những khoảnh khắc đẹp giữa chiến sỹ Mùa hè xanh của Học viện Cán bộ với các em thiếu nhi.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi là những công trình mang ý nghĩa thiết thực do Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Dịp này, đơn vị đồng hành đã trao 10 suất học bổng và 25 phần quà cho các em học sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn xã Nhuận Đức.

Gia Linh (T/H)