Văn hóa, du lịch

Kỷ niệm Ngày Gia đình ASEAN 2022

Thứ hai, 15/8/2022 | 08:27 GMT+7
Bộ Ngoại giao và Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã vừa phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN Family Day) 2022.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, sau hơn nửa thế kỷ thành lập, ASEAN đã trở thành một tổ chức có vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực; là một nền kinh tế sôi động và hội nhập cao, một cộng đồng bao trùm, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm; là đối tác tin cậy đối với các quốc gia, tổ chức trong khu vực và trên thế giới.

Ngày Gia đình ASEAN 2022 là diễn đàn quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, nhận thức của công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN.

Khai mạc sự kiện Ngày Gia đình ASEAN 2022 tại Hà Nội

Khởi động chương trình giao lưu tại sự kiện, Chủ tịch Danh dự AWCH Vũ Thị Bích Ngọc khẳng định, Ngày Gia đình ASEAN là cơ hội để các gia đình, bạn bè từ các nước ASEAN và đối tác cùng gặp gỡ, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác. Sự kiện năm nay một lần nữa cho thấy tinh thần gia đình, tinh thần ASEAN vẫn luôn cháy mãi; các nước ASEAN thời gian qua đã cùng khẳng định mạnh mẽ duy trì đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, quyết tâm phục hồi toàn diện sau đại dịch.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc cũng bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của AWCH trong 7 năm qua, với rất nhiều hoạt động như gây quỹ từ thiện để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp xây dựng trường học, quảng bá sản phẩm, du lịch, đầu tư địa phương và nhiều hoạt động khác hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy bản sắc ASEAN và bảo tồn các giá trị truyền thống của các nước thành viên.

Sau lễ khai mạc, hoạt động đạp xe hữu nghị đã diễn ra từ trụ sở chính Bộ Ngoại giao tới nhà làm việc của Bộ, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực sôi động, đặc trưng của các nước ASEAN cũng được tổ chức ngay sau đó tại điểm đích của hành trình đạp xe hữu nghị, mang nhiều ý nghĩa và thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời.

Mộc Trà