Năng lượng tái tạo

Lý Sơn (Quảng Ngãi) sẽ có điện từ sóng biển

Thứ ba, 29/10/2019 | 11:22 GMT+7
Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam sẽ tài trợ dự án cung cấp điện cho xã An Bình (Lý Sơn) bằng công nghệ phát điện từ sóng biển.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ mới đây có buổi làm việc với Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam về việc tài trợ dự án cung cấp điện cho xã An Bình (Lý Sơn) bằng công nghệ phát điện từ sóng biển.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về dự án cung cấp điện cho xã An Bình bằng công nghệ phát điện bằng sóng biển. Công nghệ này là công nghệ mới, thân thiện với môi trường và không carbon.

Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện dự án khoảng 1 triệu USD, thời gian thực hiện 16 tháng. Đây là dự án cung cấp điện bằng công nghệ phát điện bằng sóng biển đầu tiên ở Việt Nam.

Đảo Lý Sơn sẽ được cung cấp điện bởi công nghệ phát điện từ sóng biển. (Ảnh minh họa)

Theo Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, tỉnh đang nỗ lực triển khai các giải pháp để xây dựng đảo Lý Sơn trở thành đảo xanh - sạch - đẹp và thân thiện với môi trường, trong đó, chọn xã đảo An Bình là điểm nhấn. Do đó, tỉnh rất đồng tình và thống nhất chủ trương triển khai dự án này nhằm giúp xã đảo An Bình có nguồn năng lượng sạch cho sự phát triển bền vững.

Để dự án sớm được triển khai, ông Lê Viết Chữ giao huyện đảo Lý Sơn làm đầu mối giúp cho Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam khảo sát, chọn địa điểm thực hiện các thủ tục liên quan để trình các cấp ngành liên quan xem xét, cho ý kiến. Tỉnh sẽ đồng hành cùng với nhà đầu tư để dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Nhã Quyên (t/h)