Nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng

Thứ ba, 26/1/2021 | 15:11 GMT+7
Mới đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 5267/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng thuộc Đề án xây dựng thành phố thông minh.

Theo đó, tổng mức đầu tư của dự án là gần 68 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP. Mục tiêu của dự án là đầu tư nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng thuộc Đề án xây dựng thành phố thông minh nhằm đảm bảo hạ tầng để bước đầu hình thành ứng dụng nền tảng và cơ sở dữ liệu thông minh; đảm bảo hạ tầng để thực hiện hoàn thiện, thông minh hóa các ứng dụng đã hình thành, thí điểm ở giai đoạn trước để phục vụ doanh nghiệp, người dân, du khách và chuyển quản lý đô thị từ truyền thống sang quản lý trên dữ liệu số.

Nội dung và quy mô của dự án bao gồm: hạ tầng phụ trợ (đầu tư mở rộng thêm 01 lộ nguồn thứ 2, kết hợp với lộ nguồn cũ thành mô hình 1 + 1); xây lắp hệ thống cáp truyền dẫn, tủ Rack, sàn nâng tại Trung tâm dữ liệu, cải tạo phòng NOC; thiết bị công nghệ thông tin và ứng dụng điện toán đám mây.

Dự án do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng là đơn vị quản lý dự án, thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 - 2021.

Đà Nẵng đầu tư gần 68 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu thuộc Đề án xây dựng thành phố thông minh

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng được thành lập với sứ mệnh chính là đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin và thúc đẩy quá trình phát triển công nghệ thông tin của TP Đà Nẵng và các tỉnh bạn trong tiến trình cả nước hướng đến Chính phủ điện tử.

Trung tâm được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế (TIA 942 TIER 3) và tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông về Trung tâm dữ liệu (TCVN 9250:2012), đồng thời tuân theo các tiêu chuẩn về xây dựng để bảo đảm các thiết bị được hoạt động trong môi trường tiêu chuẩn, ổn định với độ dự phòng cao.

Thanh Trúc