Ngành điện chủ động ứng phó với bão Noru và mưa lớn

Thứ hai, 26/9/2022 | 10:19 GMT+7
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành công điện số 5369/CĐ-EVN ngày 25/9/2022 gửi các đơn vị trực thuộc về việc chủ động ứng phó với bão Noru (bão số 4) và mưa lớn.

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/9, sáng ngày 28/9, bão đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió vùng gần tâm bão cấp 10 - 11, giật cấp 14. Ngoài ra, khu vực Bắc Trung Bộ hiện đã có mưa lớn từ 100 - 200mm và còn tiếp tục mưa trong những ngày tới.

Để chủ động ứng phó với bão và mưa lớn, đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị:

Khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo liên quan của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và Bộ Công Thương.

Thường xuyên theo dõi các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin Viber, Facebook của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời. Cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của Tập đoàn.

Chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất.

Các đơn vị ngành điện chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó với bão Noru và mưa lớn

Các đơn vị không được chủ quan và cần tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai. Phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác.

Đối với đơn vị bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai phải cập nhật báo cáo, số liệu lên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn trước 7 giờ, 15 giờ hàng ngày. Trường hợp xảy ra sự cố, thiệt hại lớn do thiên tai gây ra, đơn vị cần nhanh chóng cung cấp thông tin sơ bộ về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn.

Đình Tú