Nhà đầu tư từ Anh muốn triển khai các dự án ĐMTMN tại Đồng Nai

Thứ ba, 27/4/2021 | 14:29 GMT+7
Tập đoàn Shire Oak International (Anh) bày tỏ mong muốn đầu tư vào tỉnh Đồng Nai với hình thức là kết hợp với các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, cơ quan, ban ngành để triển khai dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng mới đây đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành và Tập đoàn Shire Oak International (Anh) về chính sách thu hút đầu tư của tỉnh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. 

Tập đoàn Shire Oak International được thành lập vào năm 2002, chuyên về lĩnh vực năng lượng tái tạo gồm làm điện mặt trời, điện gió. Tính đến nay, tập đoàn đã triển khai hơn 720 dự án ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có Việt Nam). Tại Đồng Nai, Tập đoàn Shire Oak International đã đầu tư một số dự án.

Ảnh minh họa

Theo ông Chris Hooun, Giám đốc chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Shire Oak International, tập đoàn muốn đầu tư vào tỉnh Đồng Nai với hình thức là kết hợp với các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, cơ quan, ban ngành để triển khai dự án ĐMTMN. Phía tập đoàn sẽ đầu tư lắp đặt toàn bộ thiết bị và khi phát điện sẽ bán lại toàn bộ cho các doanh nghiệp, cơ quan cho thuê mái nhà xưởng với giá điện rẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho biết, năng lượng tái tạo là lĩnh vực tỉnh đang mời gọi và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư. Do đó, về chủ trương, tỉnh sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn Shire Oak International kết nối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh để từ đó có những trao đổi, hợp tác đầu tư ĐMTMN. Tuy nhiên, tập đoàn cần chú ý đến các quy định về thủ tục đầu tư ĐMTMN để thực hiện cho đúng.

An Vinh