Kinh tế xanh

Nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang sử dụng năng lượng tái tạo

Thứ sáu, 30/9/2022 | 14:48 GMT+7
Nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang bắt đầu đi vào hoạt động từ hôm nay (ngày 30/9). Nhà máy Spectre sẽ vận hành một phần bằng năng lượng tái tạo và tạo ra hơn 2.500 việc làm tại địa phương.

Ngày 30/9, Công ty Spectre Đan Mạch chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh An Giang sau 2 năm thiết kế và xây dựng.

Đây là nhà máy thứ ba của Spectre tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang với tổng vốn đầu tư lên tới 17 triệu USD. Dự kiến nhà máy sẽ tạo ra 2.500 việc làm tại địa phương.

Lễ khánh thành Nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang

Nhà máy này được xây dựng gắn liền với những tiêu chuẩn cao về trách nhiệm xã hội (CSR) và được cấp giấy chứng nhận vàng của LEED - là chứng nhận thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về năng lượng và môi trường. 

Bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời và thiết kế hiện đại, nhà máy có thể giảm thiểu phát thải khoảng 1.600 tấn CO2 mỗi năm. 

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz phát biểu tại buổi lễ: “Hôm nay, tôi rất vui mừng được tham dự lễ khánh thành Nhà máy Spectre tại An Giang. Đây tiếp tục là một minh chứng rõ ràng về xu thế tăng mạnh mẽ của dòng vốn FDI  Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam. 

Đồng thời, dự án cũng cho thấy tầm quan trọng của cam kết giảm thiểu phát thải khí carbon của chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư có chất lượng vào Việt Nam. Những dự án đầu tư sản xuất bền vững đều yêu cầu sử dụng năng lượng xanh khi đi vào vận hành”.

Nhà máy được cấp giấy chứng nhận vàng của LEED - là chứng nhận thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về năng lượng và môi trường

Hiện nay, Đan Mạch là một trong các nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Với chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thái tử kế vị và Công nương Đan Mạch cùng đoàn 36 doanh nghiệp vào đầu tháng 11, dự kiến nhiều thương vụ đầu tư của Đan Mạch, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng sẽ được hoàn tất trong những năm tới.

Tùng Lâm