Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà nhập khẩu rượu vang, thực phẩm nhập khẩu và ly pha lê Lucaris tại Hà Nội như Công ty TNHH Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng Việt Nam CIE, Công ty nhập khẩu đùi lợn muối Tây Ban Nha Evina, Công ty TNHH Hafood, Công ty TNHH Minh Quang... cũng như sự tham gia của nhiều Wine Lovers và người tiêu dùng mong muốn được trang bị những kiến thức bổ ích về rượu vang cùng ẩm thực cao cấp.

Trong số các chai “nho già” có thể kể đến chai Cigar Box Malbec Argentina, chai Vecchie Primitivo Italy, nho 80 năm tuổi, chai Chateau Cissac Cru Bourgeois Medoc, nho 30 - 40 năm tuổi, chai vang ngọt Chateau Haut-Mouleyre, Cadillac, nho 40 năm tuổi hay các chai Grandeur Wellington Cabernet Sauvignon 2017 và Shiraz 2017, nho trên 50 năm tuổi.
Trong số các chai “vang cũ”, có thể kể đến chai Chateau Pouget, Cru Classé 1855, Margaux 2012, chai Chateau Branaire-Ducru, Cru Classé 1855, St-Julien 2012 và chai Chateau Haut-Filius, St Emilion Grand Cru 2014.

Một số chai vang làm từ nho già
Vậy thì phải hiểu thế nào cho đúng về “rượu vang cũ-Old Wine” và “nho già-Old Vine”?
Rượu vang lâu năm là rượu vang đã tàng trữ nhiều năm trong chai, trong khi nho già là nho đã đạt đến độ tuổi cao hơn và cho ra những trái nho mạnh mẽ hơn về chất tannin và đậm đà hơn về hương vị. Rượu vang làm từ nho già thường có cấu trúc chặt chẽ, đậm đà và phức hợp hơn về hương vị. Thuật ngữ "nho già" không có định nghĩa pháp lý nghiêm ngặt nhưng thường dùng để chỉ những cây nho đã có vài chục năm tuổi (30 - 40 năm ở châu Âu, 40 - 50 năm ở Australia và Mỹ).
Cây nho già: rễ của nho già ăn sâu hơn vào đất, cho phép chúng hút được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Năng suất của cây nho già cũng thấp hơn cây nho trẻ, giúp tập trung đường, hương thơm và tannin trong trái nho.
Kết quả là rượu vang thành phẩm làm từ cây nho già thường phức tạp hơn, đậm đà hơn, thơm hơn và có cấu trúc tốt hơn.
Tuổi: thuật ngữ "cây nho già" không được quy định cụ thể trong Luật rượu vang nhưng thường được sử dụng cho những cây nho có từ 30 đến 40 năm tuổi, mặc dù ở Australia có một số vườn nho Shiraz đã hơn 100 năm tuổi.

Rượu vang cũ (lâu năm) là loại rượu vang đã trải qua thời gian ủ trong chai lâu năm. Quá trình ủ lâu năm trong chai làm thay đổi hương thơm, kết cấu và độ phức hợp của rượu.
Kết quả: việc nếm thử rượu vang cũ thường được thực hiện khi rượu đã đạt đến độ chín hoàn hảo và sẵn sàng để uống. Rượu có thể có những hương thơm bậc ba (Aromes Tertiaires: mùi hoa quả khô hoặc quả ngâm trong rượu mạnh, mùi lá ẩm mục, mùi lông da thú…) phát triển theo thời gian.
Tuổi: thời gian ủ tối ưu khác nhau đáng kể giữa các loại rượu. Một số loại rượu được thiết kế để thưởng thức khi còn trẻ, trong khi những loại khác có thể được bảo quản trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.