Trong nước

PV GAS đồng hành cùng chương trình hỗ trợ miền Trung của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Thứ năm, 10/12/2020 | 12:46 GMT+7
Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời tiếp nối chuỗi hoạt động Vì miền Trung thân yêu, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vừa có chuyến thăm công tác và ủng hộ miền Trung vào trung tuần tháng 11/2020. Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã tham gia đoàn công tác, thực hiện chương trình đồng hành cùng Học viện.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dẫn đầu đã tới xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình); xã Thanh Lâm, Thanh Chương (tỉnh Nghệ An); phường Nam Hà, Thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh). 

Đại diện lãnh đạo các tỉnh, huyện, xã nơi đoàn đến đã cùng nhân dân địa phương vui mừng đón đoàn trong Ngày hội Đại đoàn kết, đồng thời báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là công tác khắc phục hậu quả bão lũ trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà cho người dân

Do tình hình mưa bão liên tiếp, có sức tàn phá mạnh và rộng, các tỉnh miền Trung, Bắc miền Trung, trong đó Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh đều là những địa phương chịu thiệt hại hết sức nặng nề về người và của. Chia sẻ với những khó khăn và thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với người dân, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đoàn công tác đã thăm hỏi bà con nhân dân, động viên những nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Phát biểu tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đoàn kết, sáng tạo, tương thân tương ái vượt qua khó khăn của người dân trong các đợt mưa lũ vừa qua; động viên và lưu ý các địa phương thường xuyên xảy ra bão lụt cần chủ động ứng phó với thiên tai, thích nghi để vượt qua khó khăn, quan tâm hơn nữa đến các cơ chế, chính sách phát triền kinh tế nông nghiệp nông thôn, vùng đồng bào miền núi theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; khai thác, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế thiên nhiên để vươn lên phát triển đời sống.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần đoàn kết của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã sát cánh, kề vai, chung lưng đấu cật vượt qua khó khăn sau đợt mưa bão lụt vừa qua, nhanh chóng khôi phục cuộc sống trở lại với khí thế, quyết tâm mới; thể hiện một tinh thần yêu nước Việt Nam tuyệt đẹp.

Để giúp các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, dịp này, đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp hảo tâm, trong đó có PV GAS đã trao các gói hỗ trợ cho các địa phương với tinh thần “Tương thân, tương ái”, khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. 

Đoàn trao quà hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn trao quà hỗ trợ tỉnh Nghệ An

Đoàn đã hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 800 triệu đồng và 500 tấn xi măng. Trao quà và kinh phí hỗ trợ cho xã Tân Hóa; trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hóa.

Tại Nghệ An, đoàn công tác và các đơn vị tài trợ đã trao hỗ trợ huyện Thanh Chương 500 tấn xi măng; trao quà cho khu dân cư thôn 1, xã Thanh Lâm và 100 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt ở các xã Thanh Lâm, Thanh Giang. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho 5 hộ dân tiêu biểu trên các lĩnh vực ở thôn 1, xã Thanh Lâm. 

Đoàn trao quà hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 

Để hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh khắc phục khó khăn sau lũ lụt, đoàn công tác và các đơn vị tài trợ đã trao tặng tỉnh Hà Tĩnh 800 triệu đồng và 500 tấn xi măng; trao 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng lũ lụt; tặng quà chúc mừng khu dân cư và đại diện 5 gia đình tiêu biểu tích cực tham gia thực hiện các cuộc vân động, phong trào thi đua yêu nước.

PV