PV GAS sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là đơn vị hàng đầu của Petrovietnam

Thứ năm, 3/12/2020 | 10:07 GMT+7
Trong buổi làm việc tại Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) mới đây, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng cho rằng, với cách tiếp cận đúng, quản trị và định hướng tốt, nguồn lực mạnh, PV GAS sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, giữ vững vai trò là đơn vị hàng đầu của Petrovietnam và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Đoàn công tác của lãnh đạo Petrovietnam do Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc tại PV GAS.

Tại buổi làm việc, báo cáo đoàn công tác, lãnh đạo PV GAS cho biết, tính đến đầu tháng 11, PV GAS đã hoàn thành các chỉ tiêu về sản lượng LPG, lợi nhuận trước thuế và nộp ngân sách Nhà nước của năm 2020. Dự kiến, trong năm 2020 chỉ tiêu LPG và condensate của PV GAS sẽ vượt kế hoạch từ 6 - 47%; các chỉ tiêu tài chính sẽ vượt từ 0 - 48% kế hoạch năm. Các cơ sở sản xuất kinh doanh của PV GAS vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tổ chức hiệu quả, đến nay Tổng công ty không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh. 

Đặc biệt, trong bối cảnh hết sức khó khăn do tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu suy giảm, PV GAS tiếp tục khẳng định năng lực trong công tác đầu tư xây dựng, đạt kết quả rất tích cực; đã hoàn thành và đưa vào vận hành toàn bộ chuỗi dự án khí Nam Côn Sơn 2 trong tháng 12/2020, dự án kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải vượt tiến độ đề ra. Giải ngân vốn đầu tư Công ty mẹ trong năm 2020 ước đạt đến 99% kế hoạch.

Toàn cảnh buổi làm việc

Lãnh đạo PV GAS cũng đã đưa ra một số kiến nghị với Tập đoàn cũng như mong muốn sự hỗ trợ của Tập đoàn trong việc kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền để xem xét, phê duyệt một số nội dung liên quan trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, kế hoạch 5 năm, chiến lược phát triển, cước phí vận chuyển, tồn trữ/phân phối khí, các vấn đề liên quan đến đầu tư…

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao những đóng góp của PV GAS đối với sự phát triển của Tập đoàn và ngành dầu khí; khẳng định đó là kết quả ấn tượng, rất đáng tự hào của một đơn vị trẻ có những bước phát triển rất nhanh và bền vững. 

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam thăm và làm việc tại PV GAS

Ông Hoàng Quốc Vượng nhận định, năm 2021 và các năm sắp tới, PV GAS nói riêng và ngành dầu khí nói chung sẽ đối với với những khó khăn rất lớn, cả về mặt vi mô lẫn vĩ mô, từ tình hình chung của đất nước, cũng như của ngành. Đó là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, xu hướng chuyển dịch năng lượng, thị trường phẳng và cạnh tranh hơn... Trong bối cảnh đó, cùng định hướng của Chính phủ về xây dựng và phát triển đồng bộ thị trường năng lượng Việt Nam, PV GAS cần đánh giá kỹ tình hình thị trường, dự báo những khó khăn thách thức, xây dựng chiến lược phát triển đúng đắn, đặc biệt tập trung phát triển ở những lĩnh vực PV GAS có vai trò, có khả năng dẫn dắt thị trường. Với cách tiếp cận đúng, quản trị và định hướng tốt, nguồn lực mạnh, ông Hoàng Quốc Vượng tin rằng, PV GAS sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, giữ vững vai trò là đơn vị hàng đầu của Petrovietnam và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Hải Long