Văn hóa, du lịch

Phát động chương trình phục hồi ngành du lịch TPHCM

Thứ ba, 12/4/2022 | 14:46 GMT+7
TPHCM vừa phát động chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn” (Welcome to Ho Chi Minh city) nhằm thể hiện sự chào đón và sẵn sàng tiếp đón du khách trong và ngoài nước quay trở lại du lịch.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức giới thiệu bộ nhận diện gồm video, các bộ ảnh, các bài giới thiệu, poster, postcard… “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn” và nghi thức ký kết về việc triển khai chương trình du lịch MICE giai đoạn 2022 - 2025.

Lễ phát động có sự tham dự, tương tác trao đổi thông tin về quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng hình ảnh Việt Nam và TPHCM tại các nước với hơn 30 cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và hơn 10 đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Saudi Arabia, Australia, Bungary, South Africa, Israel, Slovenia, Slovakia, Kuwait… và tham luận của Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham), các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch hàng đầu, các tập đoàn khách sạn của thành phố.

Lễ phát động chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn” 

Nối tiếp các chuỗi hoạt động phục hồi du lịch, chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn" (diễn ra từ tháng 3 - 9/2022) sẽ được diễn ra xuyên suốt trong quá trình tổ chức các sự kiện: Lễ hội Áo dài TPHCM lần 8 năm 2022; Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 18 năm 2022; Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM năm 2022 (ITE HCMC 2022); Lễ hội Ẩm thực TPHCM; giải Marathon quốc tế TPHCM lần thứ 6 năm 2022;  giao lưu với đầu bếp quốc tế gắn sao Michelin; Ngày hội khinh khí cầu…

Ngoài ra, nhiều sự kiện hấp dẫn do Sở Du lịch phối hợp tổ chức để quảng bá, giới thiệu điểm đến TPHCM sẽ diễn ra như: Lễ hội Tết Việt, Liên hoan Lân Sư Rồng, Lễ hội Trái cây Nam Bộ, festival hoa lan, Tinh hoa gạo Việt; Tinh hoa nông sản Việt; Lễ hội bánh mì Sài Gòn...

Bên cạnh đó, các chương trình liên kết hợp tác phát triển, phục hồi du lịch giữa TPHCM với các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ tiếp tục được diễn ra. Các doanh nghiệp du lịch cũng tham gia hưởng ứng sự kiện với hàng trăm chương trình ưu đãi hấp dẫn cho du khách.

Cụ thể, dịch vụ lữ hành nổi bật có 8 chương trình tour có mức giá khuyến mãi nhằm hưởng ứng chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn”, với giá giao động từ 699.000 đồng (tour Củ Chi - Nông trang xanh - Địa đạo vùng đất thép) đến 7.750.000 đồng (combo dịch vụ trải nghiệm làm phi công máy bay A320). Đây là những chương trình mới dành cho du khách thích sự khám phá, chinh phục…

Nhiều điểm tham quan như Bảo tàng Áo dài sẽ giảm giá vé khi khách quốc tế mặc áo dài đến bảo tàng, tặng quà lưu niệm cho các đoàn đến nghiên cứu, giao lưu văn hóa do các cơ quan, đơn vị giới thiệu… Các dịch vụ lưu trú với nhiều khách sạn cũng sẽ có mức giảm từ 20 - 73% đối với phòng lưu trú trong khoảng từ tháng 4 - 9.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, lãnh đạo thành phố đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của Sở Du lịch trong tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và sáng kiến triển khai chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn” ngay sau khi Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố chương trình mở cửa.

Sự chủ động chuẩn bị từ rất sớm của ngành du lịch, sự vào cuộc quyết liệt của các Sở, ngành thành phố, sự hỗ trợ của các cơ quan ngoại giao và các cơ quan báo chí đã mang lại kết quả cụ thể là TPHCM đón đoàn khách quốc tế lớn với 130 khách quốc tịch Hoa Kỳ. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại, cho thấy Việt Nam và TPHCM đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm và đây cũng là tín hiệu cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của thành phố trong thời gian qua đã bắt đầu có kết quả.

Mộc Trà