Văn hóa, du lịch

Phát hiện nhiều hang động kỳ vĩ nằm ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng

Chủ nhật, 5/4/2020 | 11:24 GMT+7
Nhóm thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện 12 hang động mới trên địa bàn Quảng Bình. Điều đặc biệt, hầu hết các hang động mới phát hiện này đều nằm ngoài Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngày 3/4, ông Howard Limbert, chuyên gia hang động của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (BCRA) cho biết: Nhóm thám hiểm của BCRA đã phát hiện 12 hang động mới trên địa bàn Quảng Bình. Điều đặc biệt, hầu hết các hang động mới phát hiện này đều nằm ngoài Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Những hang động mới phát hiện hầu hết nằm ngoài Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

Nhiều hang động có vẽ đẹp kỳ vĩ, phong phú về thạch nhủ

Phù hợp với khác thác du lịch mạo hiểm

Kế hoạch thám hiểm hang động của BCRA tại Quảng Bình năm 2020 bắt đầu từ ngày 3 đến 20/3/2020, với tổng số 11 chuyên gia. Các chuyên gia này được chia thành 2 nhóm, đi các địa điểm khác nhau để khảo sát hang mới.

Các địa điểm được BCRA khảo sát thám hiểm lần này tập trung ở các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Minh Hóa. Qua khảo sát, BCRA đã phát hiện 12 hang động mới, trong đó hang ngắn nhất dài 51,5m và hang dài nhất là 3.872m.

Theo các chuyên gia trực tiếp khảo sát, hầu hết các hang động mới phát hiện đều rất kỳ vĩ, thạch nhũ nguyên sơ và đa dạng, rất phù hợp cho du lịch mạo hiểm. Các hang động mới phát hiện được đặt tên theo tên gọi bản địa hoặc tên của người phát hiện.

Theo Tienphong