Sẵn sàng các giải pháp đảm bảo điện dịp Tết Nguyên đán

Thứ tư, 18/1/2023 | 08:00 GMT+7
Tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức họp rà soát công tác đảm bảo điện Tết Nguyên đán năm 2023.

Theo báo cáo của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), dự kiến nhu cầu tiêu thụ điện trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 tăng trưởng thấp, ở mức tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này có thể dẫn đến tình trạng điện áp cao; giảm phát các nguồn điện do nhu cầu giảm thấp trong những ngày Tết.

Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia đã có công văn đề nghị các nhà máy điện mặt trời, điện gió tham gia hỗ trợ điều chỉnh điện áp; các nhà máy điện có khả năng chạy bù sẵn sàng được huy động để điều chỉnh điện áp và tăng quán tính của hệ thống, hỗ trợ ổn định hệ thống điện.

EVN hiện đã sẵn sàng các giải pháp đảm bảo điện dịp Tết Nguyên đán 2023

Đến thời điểm này, cùng với Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, các đơn vị khác của EVN như: Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, khối tổng công ty phát điện, khối tổng công ty điện lực, các nhà máy điện… cũng đã sẵn sàng các phương án đảm bảo điện cho dịp Tết Nguyên đán với hàng chục nghìn ca trực và phương tiện, vật tư, thiết bị... Công tác đảm bảo an toàn thông tin cũng đã được Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin chuẩn bị kỹ càng.

Tiến Đạt