Tăng cường kiểm tra hệ thống truyền tải điện ở khu vực có nguy cơ cháy rừng cao

Thứ bảy, 18/5/2024 | 15:34 GMT+7
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra hệ thống truyền tải điện khu vực có nguy cơ cháy rừng cao.

Thực hiện Công điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục quyết liệt triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên phạm vi cả nước, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia yêu cầu các đơn vị: tổ chức phổ biến sâu, rộng và hiệu quả nội dung Công điện số 2640/CĐ-EVN ngày 14/5/2024 của EVN và Công điện số 43/CĐ-TTg ngày 1/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Truyền tải điện Thừa Thiên Huế phối hợp cùng lực lượng chức năng chữa cháy rừng tại địa phận xã Thủy Bằng - thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) năm 2023

EVNNPT yêu cầu các công ty truyền tải điện chỉ đạo đơn vị chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm tra hệ thống lưới truyền tải điện, nhất là các vị trí/khu vực xung yếu, phụ tải lớn, tuyến độc đạo… nơi có nguy cơ cháy rừng cao; tuyên truyền, giáo dục cán bộ công nhân viên và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện theo đúng quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện; Nghị định số 51/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14/2014/NĐ-CP.

Các Ban quản lý dự án quán triệt các nhà thầu thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại công trường và khu vực lân cận.

Các đơn vị thường xuyên theo dõi thông tin về dự báo, cảnh báo nguy cơ nắng nóng, nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm cháy rừng (trên các bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, trang tin của Cục Kiểm lâm: http://kiemlam.org.vn, của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia: https://www.nchmf.gov.vn) để kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó và báo cáo về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVNNPT. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nhất là trong thời kỳ cao điểm về nắng nóng. Thường xuyên cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của EVN.

Thu Hà