Công nghệ Giao thông

Tiếp tục thực hiện thí điểm dự án dịch vụ xe đạp công cộng tại Hải Phòng

Thứ sáu, 31/5/2024 | 16:32 GMT+7
Theo văn bản 3612/VP-GT, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chấp thuận cho Công ty CP Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục thực hiện thí điểm dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo trên địa bàn thành phố. Thời gian gia hạn thực hiện thí điểm là 2 năm.

Theo đó, Công ty CP Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng giao UBND các quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố kiểm tra, xử lý các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các vị trí trạm đỗ xe đạp trên địa bàn quản lý. Đồng thời, có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở người dân có hàng quán kinh doanh không lấn chiếm diện tích các vị trí trạm đỗ xe, ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ xe đạp công cộng của người dân và du khách.

Giao Sở Tài chính và Cục Thuế thành phố hướng dẫn Công ty CP Tập đoàn Trí Nam thực hiện các quy định liên quan đến giá dịch vụ sử dụng xe đạp công cộng và thực hiện nghĩa vụ nộp các loại thuế liên quan.

Hải Phòng sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm dự án dịch vụ xe đạp công cộng

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng chính thức vận hành từ tháng 3/2023 tại Hải Phòng, quy mô thí điểm tại 4 quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An với 47 điểm trạm và khoảng 460 xe, gần 55.500 tài khoản đăng ký...

Đến nay, sau 1 năm triển khai thí điểm, dự án đã góp phần xây dựng văn hóa xe đạp, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp như một giải pháp giao thông thân thiện, hiệu quả, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng... Bên cạnh đó, dự án góp phần cung cấp thêm lựa chọn trong di chuyển cho khách du lịch khi đến Hải Phòng, tạo hình ảnh thân thiện trong mắt du khách, từ đó thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố.

An Vinh (t/h)