Công nghệ Giao thông

Khai mạc Triển lãm công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ

Thứ năm, 16/5/2024 | 17:03 GMT+7
Ngày 16/5, Lễ khai mạc Triển lãm lần thứ 20 ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam (Autotech & Accessories 2024) diễn ra tại TPHCM.

Năm nay, triển lãm mở rộng quy mô với diện tích hơn 15.000m2 cùng hơn 400 gian hàng của gần 300 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, cùng các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…

Bên cạnh khu vực gian hàng trưng bày sản phẩm, Autotech & Accessories 2024 còn có những khu vực riêng biệt đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp tìm kiếm đối tác cho đến những cá nhân có đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ.

Một trong những điểm đặc biệt của triển lãm năm nay là ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi mới cho những người yêu khoa học công nghệ và kỹ thuật, đam mê nghiên cứu, sáng tạo với tên gọi “Ngày hội sáng kiến”. Dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng chương trình “Ngày hội sáng kiến” đã có sự tham gia của 14 đề tài công nghệ kỹ thuật, sản phẩm và mô hình có tính sáng tạo, có giá trị ứng dụng cao.

Cùng với hoạt động mang tính chất chuyên môn, ban tổ chức Autotech & Accessories 2024 thiết kế khu hoạt động ngoài trời với quy mô hoành tráng nhằm mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm xuyên suốt thời gian diễn ra triển lãm từ nay đến ngày 19/5. Theo đó, khách tham quan có cơ hội tham gia hoạt động lái thử và trải nghiệm công nghệ mới sẽ là một sân chơi để các tay lái được nâng cao kỹ năng lái đa dạng thể loại xe.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Tại sự kiện khai mạc Autotech & Accessories 2024, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá, chủ đề "Tạo đà vươn xa" của triển lãm Autotech & Accessories 2024 sẽ đóng vai trò như một cầu nối giao thương, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ.

Triển lãm sẽ có thể trở thành bước đệm thúc đẩy sự phát triển và giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận những xu hướng công nghệ mới, giải pháp mới trong sản xuất, kinh doanh để đón đầu những cơ hội phát triển, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo ông Võ Tân Thành, kiên định với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học - công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Việt Nam; giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp quốc tế, VCCI luôn đồng hành cùng triển lãm Autotech & Accessories cũng như cộng đồng doanh nghiệp tham gia giao lưu, kết nối, hợp tác đa chiều, chia sẻ và chuyển giao các công nghệ tiên tiến. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như tạo cầu nối cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam.

An Vinh (t/h)