Văn hóa, du lịch

Tổ chức giải chạy “Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022”

Thứ năm, 22/9/2022 | 11:11 GMT+7
Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau thông tin về việc tổ chức giải chạy “Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022” với thông điệp “Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại”.

Giải đấu nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” gồm nhiều hoạt động nhằm quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau, hứa hẹn thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tham gia, trải nghiệm.

Poster giải chạy “Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022”

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, chuỗi sự kiện ''Cà Mau - Điểm đến 2022'' được địa phương kỳ vọng là dịp giới thiệu hình ảnh con người và vùng đất cực Nam Tổ quốc với du khách thập phương.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau chia sẻ: Trong chiến tranh, đường Hồ Chí Minh trên biển và đường Hồ Chí Minh trên bộ là lối giao thông huyết mạch để làm nên những chiến thắng. Nay trong thời bình, cũng chính đường Hồ Chí Minh làm thay đổi và tạo nên sự phồn vinh cho vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc. Các cung đường chạy của giải được thiết lập trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Chạy trên cung đường này chính là cách để các vận động viên thể hiện niềm tự hào với quê hương, với vùng đất giàu truyền thống này.

Chuỗi sự kiện nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư. Các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm với vùng đất mang trong mình hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn đa dạng, phong phú, được chứng kiến khung cảnh biển Đông rộng lớn, cụm đảo Hòn Khoai ẩn hiện từ phía xa, tạo nên một hành trình độc đáo và ý nghĩa; đồng thời được rèn luyện sức khỏe, cổ vũ tinh thần tập luyện thể thao trong toàn dân.

Theo thông tin từ ban tổ chức, giải chạy ''Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022'' có 4 cự ly là 42km, 21km, 10km và 5km. Vạch xuất phát của cuộc đua năm nay sẽ đặt tại địa danh Cột cờ (tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). Giải sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 8/10/2022; bắt đầu thi đấu từ ngày 9/10/2022 theo từng cự ly và tiến hành trao giải sau khi kết thúc ở các cự ly. Dự kiến, có hơn 2.500 vận động viên tham gia.

Kim Bảo