Trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023

Thứ năm, 30/11/2023 | 14:51 GMT+7
Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023.

Tại buổi lễ, Đà Nẵng được vinh danh là thành phố xuất sắc trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam; thành phố điều hành, quản lý – hạ tầng – dịch vụ công thông minh; thành phố quản lý môi trường thông minh, xanh, sạch. Giải thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc về Hà Nội và Đà Nẵng. Tỉnh Tây Ninh đạt giải thành phố điều hành, quản lý thông minh (IOC).

Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm tôn vinh, khích lệ các tỉnh, thành phố, nhà đầu tư bất động sản, bất động sản công nghiệp, doanh nghiệp công nghệ với những giải pháp giúp các đô thị phát triển thông minh hơn, bền vững hơn, mang lại tiện ích cho người dân, đồng thời kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng, phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Vinh danh các thành phố thông minh của Việt Nam năm 2023

Sau gần 3 tháng triển khai, Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023 đã nhận được 100 đề cử. Qua 3 vòng đánh giá sơ tuyển, thuyết trình và chung tuyển, hội đồng với 20 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: quy hoạch, kiến trúc, công nghệ, quản lý nhà nước… đã lựa chọn trao 32 Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm: 7 giải thưởng cho 4 đơn vị quản lý đô thị, 1 giải thưởng dành cho bất động sản công nghiệp và 24 giải thưởng dành cho các dịch vụ, giải pháp công nghệ xuất sắc.

Giải thưởng thành phố thông minh 2023 chứng kiến sự phát triển của những giải pháp công nghệ tích hợp các xu hướng công nghệ mới đặc biệt là IoT và AI. Những giải pháp này hầu hết do các doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, phát triển.

Giải thưởng cũng khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo những sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Nhã Quyên