Tiết kiệm điện năng

Triển khai chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” tại TPHCM

Thứ tư, 18/5/2022 | 14:51 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” năm 2022 nhằm mục tiêu khuyến khích các khách hàng là chủ nhà trọ cải tạo, nâng cấp các nhà trọ để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và sử dụng năng lượng tái tạo.

Thông qua chương trình, EVNHCMC sẽ tuyên truyền, khuyến khích người dân TPHCM quan tâm sử dụng năng lượng sạch, xanh, sống thân thiện với môi trường. Thành phần tham gia gồm các khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn TP. Chương trình được thực hiện định kỳ hàng năm, bắt đầu từ tháng 12 năm trước liền kề trước đó đến 11 của năm tiếp theo và diễn ra xuyên suốt trong giai đoạn 2021 - 2025.

Về tiêu chí đánh giá: tất cả các nhà trọ đăng ký tham gia ở các Công ty Điện lực sử dụng điện liên tục không thay đổi về mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thời gian từ ngày 1/12 của năm trước liền kề đến hết ngày 30/11 của năm xét chọn nhà trọ tiêu biểu. Chủ nhà trọ thu tiền điện sử dụng của người thuê nhà phải đúng giá theo quy định đã cam kết với ngành điện. Nhà trọ sử dụng điện riêng biệt và ưu tiên chọn nhà trọ có số phòng cho thuê trọ từ 10 phòng trở lên.

Khuyến khích các khách hàng là chủ nhà trọ cải tạo, nâng cấp các nhà trọ để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và sử dụng năng lượng tái tạo. (Ảnh minh họa)

Về tiêu chí bình chọn khen thưởng: có sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo, điện mặt trời mái nhà (có thể có sẵn hoặc gắn mới phục vụ cho nhu cầu tự sử dụng); sử dụng trên 50% đèn led (tiết kiệm điện) cho hệ thống chiếu sáng nhà trọ; cùng một số tiêu chí quy định của nhà nước về cho thuê trọ như: chấp hành tốt các quy định về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội (có giấy xác nhận của Công an địa phương); nhà trọ sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường: không xả rác, nước thải bừa bãi… (có giấy xác nhận của UBND phường/xã); thực hành tốt nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị (có giấy xác nhận của UBND phường/xã).

Chương trình sẽ có 280 giải thưởng/năm, giá trị khen thưởng 10.000.000 đồng/giải thưởng.