Văn hóa, du lịch

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn”

Thứ ba, 26/7/2022 | 18:12 GMT+7
Ngày 26/7, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện trưng bày chuyên đề ảnh với chủ đề “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn”.

Chuyên đề ảnh được thực hiện nhằm tri ân, tôn vinh công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và tầng lớp nhân dân Thủ đô đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao đời sống người có công của Thủ đô, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi trưng bày, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết, 75 năm qua, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc. Nhờ đó, đời sống của gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện. Nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã vươn lên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương.

Trưng bày chuyên đề ảnh với chủ đề “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn”

Góp phần thể hiện sâu sắc tình cảm đó, chuyên đề ảnh "Hà Nội – Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn” đã phản ánh chân thực qua 75 bức ảnh thời sự, ảnh tư liệu quý. Chuyên đề được chia thành 3 nội dung chính gồm: "Đồng lòng tri ân", "Tận tình chăm sóc", "Lan tỏa niềm kính yêu".

Trong đó, phần thứ nhất mang tên "Đồng lòng tri ân" là những hình ảnh hoạt động phản ánh sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Tiêu biểu là hình ảnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm gia đình có công với cách mạng ở thành phố Hà Nội năm 1955; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm hỏi, tặng quà người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Hà Nội cơ sở 2; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm ông Nguyễn Văn Minh (95 tuổi), cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Bí thư Thị ủy Hà Tĩnh...

Nội dung thứ 2 là "Tận tình chăm sóc", chuyên đề ảnh giới thiệu đến người xem những hình ảnh về công tác chăm sóc người có công tại các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công, Trung tâm Điều dưỡng người có công, với rất nhiều hoạt động, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công.

Nội dung thứ 3 - "Lan tỏa niềm tin yêu" là những hình ảnh về chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh tiêu biểu; lực lượng công an, bộ đội; các quận huyện; Đoàn thanh nhiên, Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Chuyên đề ảnh "Hà Nội – Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn" diễn ra từ ngày 26/7/2022 tại sảnh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, sau đó tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 27/7/2022 đến hết tháng 10/2022).

Lam An