Trong nước

Vietcombank nhận 3 giải thưởng quốc tế uy tín về ngân hàng bán lẻ

Thứ tư, 24/6/2020 | 15:21 GMT+7
Vừa qua, với những kết quả vượt trội trong hoạt động ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã nhận 3 giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”, “Thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam” cho sản phẩm thẻ Vietcombank Visa Signature và “Ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam” trong khuôn khổ Giải thưởng Tài chính Bán lẻ năm 2020 do tạp chí quốc tế The Asian Banker trao tặng.

Đây là lần đầu tiên một NHTM tại Việt Nam được nhận đồng thời cả 3 giải thưởng quan trọng nhất năm về lĩnh vực ngân hàng bán lẻ của The Asian Banker - tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính của châu Á và thế giới.

Dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ nhờ khả năng sinh lời mạnh mẽ

Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” năm 2020 dựa trên kết quả kinh doanh vượt trội của lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Thành tích này đạt được là nhờ vào thành công của việc nâng cao doanh số và hiệu quả hoạt động, đồng thời kiểm soát tốt chi phí, rủi ro. Với việc chú trọng đẩy mạnh các kênh phân phối hiện đại theo hướng an toàn, hiệu quả và đang trở thành ngân hàng tiên phong trong phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, tiện ích của khách hàng đã giúp Vietcomank đạt được kết quả tài chính ấn tượng, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng hai con số về hiệu quả kinh doanh bán lẻ trong năm vừa qua.

Mảng kinh doanh cho vay và tiền gửi cá nhân của Vietcombank trong năm 2019 lần lượt tăng trưởng vượt bậc với 32% và 13% so với năm 2018. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,24%, thấp nhất thị trường. Doanh thu từ lĩnh vực ngân hàng bán lẻ cũng mang lại cho Vietcombank 19.300 tỷ VNĐ – đây là mức doanh thu bán lẻ cao nhất mà các ngân hàng Việt Nam đạt được tới thời điểm hiện tại.

Việc tập trung nhiều hơn vào khách hàng bán lẻ giúp Vietcombank tạo ra dòng doanh thu bền vững trong tổng doanh thu của toàn ngân hàng. Đến cuối năm 2019, mảng ngân hàng bán lẻ đã đóng góp gần 60% số dư huy động vốn toàn hệ thống Vietcombank, hơn 50% dư nợ tín dụng và lần đầu tiên vượt lên mức đóng góp của mảng khách hàng tổ chức. Nhờ đó, năm qua, kinh doanh NHBL của Vietcombank đã mang lại hơn 30% tổng lợi nhuận của ngân hàng, góp phần quan trọng giúp Vietcombank tiếp tục giữ vị trí đứng đầu toàn hệ thống ngân hàng về quy mô lợi nhuận cùng nhiều chỉ số kinh doanh ấn tượng. 

Vietcombank Visa Signature - thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam

Năm 2019, Vietcombank cho ra mắt thẻ tín dụng quốc tế Visa Signature dành cho khách hàng ưu tiên Vietcombank Priority, giúp tăng cường sự kết nối với các khách hàng cao cấp. Ngay từ khi ra mắt, thẻ Vietcombank Visa Signature đã mang đến những dấu ấn đặc biệt cho khách hàng với những ưu điểm vượt trội và thiết kế tinh tế, ấn tượng. Thẻ tín dụng quốc tế Visa Signature sử dụng được trang bị các tính năng hiện đại, tiên tiến như ứng dụng công nghệ chip không tiếp xúc và giải pháp xác thực 3D-Secure (Visa Secure) cho các giao dịch thanh toán trực tuyến. Chủ thẻ Visa Signature có thể trải nghiệm thanh toán "chạm nhanh" Tap-and-Go tại hàng triệu điểm bán trên toàn cầu. 

Ngoài việc sử dụng như tấm thẻ định danh khách hàng ưu tiên tại các điểm giao dịch của Vietcombank, thẻ Vietcombank Visa Signature mang tới những đặc quyền đẳng cấp 5 sao trên nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, sức khoẻ, phòng chờ thương gia tại sân bay, du lịch, thể thao và nhiều dịch vụ hỗ trợ độc đáo.

The Asian Banker đánh giá cao thẻ Vietcombank Visa Signature ở kết quả ấn tượng trong cả mảng phát hành và sử dụng thẻ. Giải thưởng “Thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam” đã khẳng định dấu ấn của Vietcombank trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo mang đến những sản phẩm thẻ ưu việt cho khách hàng.

Cung cấp ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam

Từ cuối năm 2012, Vietcombank đã là ngân hàng đầu tiên trên thị trường cung cấp dịch vụ Mobile banking phiên bản ứng dụng (App) với thương hiệu VCB-Mobile B@nking – được ví như một ngân hàng thu nhỏ trên điện thoại. Đến nay, VCB-Mobile B@nking tiếp tục là ứng dụng ngân hàng di động được yêu thích, tin dùng hàng đầu tại Việt Nam. 

Trong năm 2019, ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động của Vietcombank tiếp tục đem lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm khác biệt sau khi nâng cấp phiên bản mới với 2 giao diện được thiết kế dành riêng cho khách hàng phổ thông và khách hàng cao cấp. Việc mở rộng thêm các tính năng cho 35 dịch vụ chính trên ứng dụng VCB Mobile B@nking nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng các giao dịch trực tuyến rất ấn tượng. Vietcombank hiện dẫn đầu về các giao dịch liên ngân hàng tại thị trường Việt Nam với tốc độ tăng trưởng quy mô giao dịch trên 50% mỗi năm. Vietcombank đang tiếp tục ưu tiên nguồn lực mọi mặt cho kênh ngân hàng di động nhằm hiện thực hóa  mục tiêu chiến lược đến năm 2025 sẽ có trên 70% giao dịch bán lẻ được chuyển lên các kênh số hoá và là ngân hàng số tốt nhất Việt Nam.

Việc VCB-Mobile B@nking được bình chọn là “Ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam” một lần nữa khẳng định những nỗ lực của Vietcombank trong việc luôn luôn đổi mới, sáng tạo không ngừng để đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm số thân thiện, dễ sử dụng và đa tiện ích. 

The Asian Banker là tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính của châu Á. The Asian Banker có trụ sở chính tại Singapore và có văn phòng tại Malaysia, Manila, Hồng Kông, Bắc Kinh và Dubai, các văn phòng đại diện ở London, New York và San Francisco. The Asian Banker hoạt động trong 3 mảng kinh doanh cốt lõi: xuất bản, dịch vụ nghiên cứu và tổ chức các diễn đàn về tài chính. 

Thành lập năm 1963, Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản 50 tỷ USD và giá trị vốn hóa cao nhất trong các TCTD niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vietcombank hiện có trên 18.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm trụ sở chính tại Hà Nội và trên 550 chi nhánh, phòng giao dịch trên phạm vi cả nước.

Là ngân hàng đa năng với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ và dịch vụ đầu tư, đi đầu trong áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất, Vietcombank luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính, ngân hàng hiện đại với chất lượng tốt nhất.

Mục tiêu chiến lược của Vietcombank đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 là củng cố vững chắc vị trí số 1 tại Việt Nam, đứng trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, 1 trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

PV