Vietsovpetro trở thành thành viên Hiệp hội các nhà thầu Hàng hải quốc tế

Thứ năm, 26/3/2020 | 08:18 GMT+7
Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro chính thức là thành viên của Hiệp hội các nhà thầu Hàng hải quốc tế (IMCA) từ 01/02/2020.

Hiệp hội các nhà thầu Hàng hải quốc tế (IMCA) là hiệp hội quốc tế hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng hải. IMCA đại diện cho hơn 800 thành viên trên thế giới trong các ngành công nghiệp dầu khí và năng lượng tái tạo với sứ mệnh nâng cao hiệu suất trong ngành công nghiệp hàng hải bằng cách đưa ra các quy tắc, hướng dẫn kỹ thuật để nâng cao tính toàn vẹn hoạt động của các thành viên. IMCA cung cấp dịch vụ cho 5 khu vực trên thế giới gồm: châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, châu Âu & châu Phi, Trung Đông & Ấn Độ, Nam Mỹ.

Giấy chứng nhận Vietsovpetro là thành viên của tổ chức IMCA

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển dịch vụ ngoài song song với hoạt động tìm kiếm - thăm dò - khai thác dầu khí của Vietsovpetro đồng thời nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh tìm kiếm các khách hàng mới trong và ngoài nước; ngay từ đầu năm 2019, Xí nghiệp Vận tải biển và công tác lặn đã tiến hành chuẩn bị các hồ sơ theo quy định và nộp đơn xin gia nhập Hiệp hội IMCA ngày 18/11/2019. Sau gần 4 tháng kiểm tra và xét duyệt, IMCA đã đồng ý cấp giấy chứng nhận Vietsovpetro đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và chính thức là thành viên của tổ chức này.

Là thành viên của IMCA, Vietsovpetro phải tuân thủ các yêu cầu khắt khe về an toàn trong quá trình thực hiện các dự án để được xem xét gia hạn chứng chỉ trong những năm tiếp theo. Đồng thời, Vietsovpetro sẽ nhận được tư vấn của IMCA để thực hiện dịch vụ khảo sát ngầm một cách hiệu quả và chuyên nghiệp không chỉ cho các dự án dịch vụ cung cấp ra bên ngoài mà còn có cả các dịch vụ nội bộ của đơn vị.

Nhã Quyên